‘ภูชี้ฟ้า’ พร้อมรับนักท่องเที่ยวทะเลหมอกเริ่มสวยงาม เชื่อหมูป่าช่วยเชียงรายคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้พากันเดินทางข้นไปชมทะเลหมอกและสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นที่ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย และชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงรุ่งอรุณที่วนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า ตั้งอยู่ที่ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่อิงฝั่งขวาและป่าแม่งาว ฟ้าทอง มีพื้นที่ประมาณ 2,500 ไร่ วนอุทยานเป็นยอดเขาสูงในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

“ภูชี้ฟ้า” จุดที่สูงสุดอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,200 ถึง 1,628 เมตร เมื่อมายืนอยู่จุดสูงสุดยอดภูสามารถมองเห็นทัศนียภาพ 360 องศา เห็นหมู่บ้านเชียงตอง แขวงไชยบุรี ของประเทศ สปป.ลาวและแม่น้ำโขงที่ไหลทอดยาวหายไปในประเทศเพื่อนบ้าน

 

Advertisement

นายกิตติ ทิศสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงราย กล่าวว่าขณะนี้สภาพอากาศเริ่มมีความหนาวเย็นทำให้แหล่งท่องที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งมีความสวยงาม โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นภูต่างๆไม่ว่าจะเป็นภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ซึ่งจะเห็นทะเลหมอกเด่นชัดและงดงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวมากกว่าช่วงที่ผ่านมาทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคัก โรงแรมที่มีอยู่กว่า 18,000 ห้อง เริ่มมีอัตราการเข้าพักร้อยละ 60-70 แล้ว หลายแห่งถูกจองเต็มยาวไปจนถึงต้นปี 2562 ทั้งปัจจัยส่วนหนึ่งอาจมาจากการเกิดเรื่องหมูป่าติดถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจัดแผนการท่องเที่ยวมาพื้นที่เชียงรายเพื่อชมถ้ำหลวงและส่วนหนึ่งก็กระจายไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image