นักเรียนสรรพวิทยาคมแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ที่ฟิลิปปินส์ ได้ 3 เหรียญทอง

ชาวแม่สอดได้เฮ นักเรียนสรรพวิทยาคมแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ World Robot Games 2018ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง จำนวน 3 รายการ

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตากว่า ขณะนี้ชาวอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้แสดงความคิดเห็นชื่นชมผ่านกลุ่มไลน์ และเฟซบุ๊ค เป็นวงกว้าง หลังจากได้ทราบข่าว นักเรียนโรงเรียนสรรพวิทยาคมในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จำนวน 12 คน ที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมการ แข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ World Robot Games 2018 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 23 – 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา และได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง จำนวน 3 รายการ ได้แก่ 1. Sumo Auto 1kg open 2. Sumo legged senior และ 3. Beam senior นอกจากนี้ ยังได้รางวัลเหรียญเงิน 4 รายการ เป็นเหรียญทองแดง อีก 4 รายการ และรางวัล Performance Award Thailand ซึ่งมีประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ คือ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย จีน และไทย ที่มีนักเรียนของโรงเรียนสรรพวิทยาคม ที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ World Robot Game ดังกล่าว จำนวน 12 คน

สำหรับนักเรียนที่เป็นตัวแทนของชาวไทย และชาวอำเภอแม่สอด ที่ไปแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ คือ1. นายกิตติศักดิ์ มงคลจุฑาเศรษฐ 2. นายณัฐนน จันโทสถ 3. นายธนภัทร ภิรมย์ทอง 4. นายกันธีภพ นอนา 5. นายครุฑธวัช กองวงศ์ 6. นายชินพรรษ ภูบัวเพชร 7.นายชินพรรณ ภูบัวเพชร 8. นายวทัญญู เตียอุดมชัยสิทธิ์ 9. นายสหภพ ศรีแสงทอง 10. นายธนวัฒน์ ตนะพูนสิน 11. นายบริวัตร แซ่หมี และ 12. นายสิทธิเดช แย้มขะมัง โดยทีมครูผู้ฝึกสอน ได้แก่ นายธนสิน ชูเกียรติตกุล และ นางสาวรุ่งทิพย์ จันดี

นายสมศักดิ์ เลิศรัตนพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสรรพวิทยาคม กล่าวว่า เมื่อปีพ.ศ.2560 ที่ผ่านมาโรงเรียนสรรพวิทยาคมเป็นตัวแทนประเทศไทย ได้รับรางวัลชนะเลิศ 3 เหรียญทอง ในการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ World Robot Games 2017 ณ ประเทศสิงคโปร์ ถือได้ว่ายังคงรักษาแชมป์ไว้อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“A Star Is Born” หนังสะท้อนภาวะขึ้น-ลงในวงการบันเทิง ที่มีลุ้นออสการ์
บทความถัดไปสตูลแถลงข่าวจัดการแข่งขันทักษะวิชาชีพ ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 29