ผู้ว่าฯปัตตานีเปิดยุทธการ ‘ตรวจสารเสพติด’ ขรก.ศาลากลาง 700 คน

ผู้ว่าฯปัตตานีเปิดยุทธการ กวาดบ้านให้น่าอยู่ ตรวจสารเสพติดข้าราชการในศาลากลาง 26 หน่วย กว่า 700 คน

ตรวจสารเสพติดข้าราชการ-เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ศาลากลาง จ.ปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะกองกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งตรวจสารเสพติด แต่ไม่พบสารเสพติดใดๆ

นายไกรศร วิศิษฎ์วงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาลให้ปัญหายาเสพติดลดระดับความรุนแรงลงสามารถควบคุมได้ และมีผลการดำเนินการในเชิงคุณภาพ เจ้าหน้าที่ของรัฐต้องไม่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จังหวัดปัตตานี โดยศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดปัตตานี จึงได้จัดทำยุทธการ “กวาดบ้านให้น่าอยู่” ของจังหวัดปัตตานี โดยมีกลุ่มเป้าหมายเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกหน่วยงานของจังหวัดปัตตานี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนให้ได้เห็นว่าส่วนราชการเอาจริงเอาจังในการแก้ไขปัญหายาเสพติด

การดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ ได้มีการบูรณาการชุดปฏิบัติการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะกองกำลังเจ้าหน้าที่ร่วม 4 ฝ่าย จำนวน 80 นาย ซึ่งประกอบด้วย ปกครอง ตำรวจ ทหาร สาธารณสุข เพื่อดำเนินการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ลูกจ้างของส่วนราชการที่ตั้งในศาลากลางจังหวัดปัตตานี จำนวน 773 คน 26 หน่วยงาน

นายไกรศรกล่าวว่า ยุทธการกวาดบ้านให้น่าอยู่ตามนโยบาย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง มีกลยุทธ์ 4 ด้าน คือเริ่มจากการกวาดบ้านตนเอง เดินเข้าสู่หมู่บ้าน จับกุมควบคุมรายย่อย นำไปสู่ปราบปรามจับกุมรายใหญ่ เพื่อแสดงถึงความมีเกียรติของข้าราชการทั้งหมด โดยการร่วมกันตรวจสารเสพติดของข้าราชการในศาลากลาง จ.ปัตตานี ที่มีทั้งหมด 26 หน่วยงาน 773 คน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการตรวจสอบอย่างจริงจัง

สำหรับกรณีตรวจพบว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วจะมีการตรวจซ้ำให้ละเอียดว่าเป็นยาเสพติดจริงหรือไม่ ถ้าจริงก็จะมีการดำเนินการตามมาตรการตามกฎหมาย ยกเว้นผู้ที่มาสารภาพเราถือว่าเป็นผู้ป่วยจะนำไปบำบัด แต่ถ้ามีผู้เจตนาหลีกเลี่ยงการตรวจก็จะนำมาตรวจ เมื่อตรวจพบก็จะดำเนินตามมาตรการต่อไป 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศธ.ขยับสอบGAT/PAT เร็วขึ้น 1 สัปดาห์
บทความถัดไป‘เชียร์-หยก’ โพสต์อาลัยเพื่อนร่วมเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ‘จุ๋ม นุสรา’ ขอให้หลับให้สบาย