รวบ ‘โจรเอี๊ยมเขียว’ ตระเวนลักทรัพย์หัวหินนับครั้งไม่ถ้วน

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พีรวัส ชูแก้ว สวป. ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ เก้าสด รอง สวป. และชุดสายตรวจนำหมายศาลจังหวัดหัวหินที่ จ.196/2561 ลงวันที่ 12 กันยายน 61 เข้าจับกุมตัว นายจริน หรือบ่าว พรหมทอง อายุ 39 ปี ต.ไสหมาก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กฉ 5965 เพชรบุรีที่ใช้ก่อเหตุท่ามกลางเจ้าทุกข์ชี้ตัวหลายราย

โดยก่อนหน้านี้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2561 มีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกปิดหน้าใส่เอี๊ยมสีเขียวคล้ายพ่อค้าขี่รถจักรยานยนต์ทำทีเข้าขอแลกเงินจากร้านสะดวกซื้อ เคาน์เตอร์โรงแรม ร้านค้าผลไม้ แม่ค้าขายล็อตเตอรี่ จังหวะเจ้าทุกข์เผลอคว้าเงินขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปต่อหน้าเป็นที่หวาดผวาของร้านค้าที่ทราบข่าว หลังตามแกะรอยมานานจากภาพกล้องวรจรปิด ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายจรินและแอบกบดานอยู่ในบ้านเช่าในซอยหัวหิน 102 จึงนำหมายศาลเข้าจับกุมตัวได้พร้อมรถจักรยานยนต์และเอี๊ยมที่ใส่ใช้ก่อเหตุซุกใต้เบาะรถ

พ.ต.อ.ธนากร กล่าวว่า เบื้องต้น นายจรินให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งทั้ง อ.หัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียงเนื่องจากตกงาน สำหรับเงินที่ได้มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงพันเพื่อนำไปใช้จ่าย พอเงินหมดก็มาก่อเหตุอีก ขณะนี้มีเจ้าทุกข์บางรายได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว และหากใครถูกนายจรินก่อเหตุไว้สามารถไปชี้ตัวดำเนินคดีได้ที่ สภ.หัวหิน ทุกวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ประจำวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร (คลิป)
บทความถัดไป‘เจนี่’ ลั่นไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน หลังโดนเมาธ์เป็นฝ่ายจ่ายค่าจัดงานแต่ง บอกไม่ยุติธรรมกับครอบครัว ‘มิกกี้’