ไทย-พม่า ร่ำไห้ระงม! รถบรรทุกพ่วงเบียดจยย. ทับร่างลากไป 5 เมตร คนขับมอบตัวทันที

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได่รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกพ่วงชนคน เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณหน้าวัดท่าสาย บ้านท่าสาย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก จึงประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวไทย และชาวเมียนมา นับ 100 คน ยืนมุงดูศพชาย 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสิทธิวุฒิ ล่าตา อายุ 18 ปี ราษฎรบ้านท่าสาย และนายจ่อคะ อายุ 19 ปี แรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมาเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติทั้ง 2 คน ที่ร่ำไห้ และยังพบรถยนต์บรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน หน้า 70 – 2316 ตาก เลขทะเบียนพ่วงท้าย 70 – 1499 ตาก จอดทิ้งอยู่ในที่เกิดเหตุ มีรอยคราบเลือดติดที่ล้อท้ายรถยนต์ และรอยเลือดบนถนน ห่างกันเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กจ 6964 ตาก สภาพเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแม่สอด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์บรรทุกพ่วงขับออกมาจากบ้านท่าอาจ เพื่อเข้ามายังอำเภอแม่สอด ส่วนผู้ตายขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายไปกัน 2 คน สวนกับรถยนต์บรรทุก และเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง รถยนต์บรรทุกพ่วงที่ขับมาอย่างเร็ว ได้ข้ามเลนมาเบียดใส่จักรยานยนต์ จนทับร่างทั้ง 2 คน และลากยาวไป 5 เมตรทำให้เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับรถยนต์บรรทุกพ่วงนั้น หลังจากเกิดเหตุ รีบไปมอบตัวที่สภ.แม่สอดทันที โดยไม่ยอมอยู่ในที่เกิดเหตุ
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีชาวบ้านท่าสาย และชาวเมียนมา จำนวนมากไปดูที่เกิดเหตุ และต่างวิจารณ์ว่า รถบรรทุกพ่วง ที่ขับมาเร็วมาก แทนที่จะขับช้าๆ เพราะผ่านชุมชน ถนนในหมู่บ้านแคบมาก และเป็นทางโค้งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร้านเต้าหู้โอมากาเสะ 16 คอร์ส ครั้งแรกในโลก มิฮาระ โตฟูเต็น (Mihara Tofuten)
บทความถัดไปLo and Behold : Reveries of the Connected World ‘พิภพอินเตอร์เน็ต’ กำลังจะยิ่งใหญ่กว่ามนุษย์?