หนองคาย หมอกลงจัดการสัญจรทางบกทางเรือต้องระมัดระวัง

หนองคายหมอกลงจัด โดยเฉพาะถนนริมแม่น้ำโขงและในแม่น้ำโขง ส่งผลต่อการสัญจรทั้งทางรถยนต์และการสัญจรทางเรือ ที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากหมอกหนามาก ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 10-15 เมตร ในขณะที่ชาวบ้านที่ประกอบอาชีพหาปลาในแม่น้ำโขง ต้องงดออกหาปลาในช่วงที่หมอกลงจัดเพื่อความปลอดภัย


ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดหนองคายว่า ในช่วงเช้าของวันนี้ (5 พฤศจิกายน 2561) ได้มีหมอกลงจัดปกคลุมพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะตามถนนริมแม่น้ำโขง จากอำเภอเมืองไปอำเภอสังคม มีหมอกหนาแน่น ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 10-15 เมตร ผู้ที่สัญจรไป-มาบนเส้นทางดังกล่าว ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่วนอุณหภูมิสูงขึ้นจากเมื่อวานนี้อยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้หมอกที่ปกคลุมในแม่น้ำโขงที่มีความหนาแน่นกว่าที่ปกคลุมถนนจนทำให้การสัญจรทางรถยนต์ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษแล้ว หมอกยังได้ปกคลุมลำน้ำโขง ส่งผลให้การสัญจรทางเรือและการหาปลาของชาวบ้านเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากมีหลายจุดในแม่น้ำโขงที่มีโขดหินเป็นจำนวนมาก ต้องอาศัยความชำนาญเส้นทางของชาวบ้านในท้องถิ่นในการเดินเรือ ทำให้ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ประกอบอาชีพในการหาปลา ต้องงดออกหาปลาในช่วงที่หมอกลงจัดเพื่อความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯปาล์มน้ำมันตรัง โอด8ข้อเรียกร้องรัฐบาลยังไม่คืบ เล็งบุกทำเนียบอีกรอบ
บทความถัดไป‘โปรเม’ เจ๋ง! การันตีตำแหน่งแชมป์เงินรางวัลสะสม+ติดท็อปเท็นสูงสุดแอลพีจีเอปีนี้