พบแล้ว! ศพหนุ่มไปรษณีย์ลื่นโขดหิน “หาดชมดาว” ตกลงกลางแม่น้ำโขง

หลังเกิดเหตุน่าสลดเมื่อชายหนุ่มเป็นเจ้าพนักงานนำจ่ายพัสดุ ไปรษณีย์ สาขาจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อ นายพชรณัท (เอ็กซ์) ทับทิม อายุ 34 ปี กับเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวเล่นกันบริเวณหาดชมดาว แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติกลางแม่น้ำโขง บ้านโนนตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี แต่ขณะเดินเล่นบนโขดหิน เคราะห์ร้ายเกิดลื่นจนพลัดตกลงไปในร่องน้ำแม่น้ำโขง หายวับไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่ไปด้วยกัน 4 คน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายวินิจ ขันจันทา เพื่อนของนายพชรณัทที่ไปด้วยกัน เปิดเผยว่า ระหว่างที่ผู้ตายเดินไปบนโขดหินที่อยู่ใกล้ๆ เกิดลื่นตกลงไปในร่องน้ำซึ่งลึกมาก คิดไม่ถึงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น

“เขาก็ร้องตะโกนเสียงดัง เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครสามารถลงไปช่วยเหลือได้ ทำได้แต่รีบติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งช่วยไม่ทัน แต่ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อ.นาตาล และหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ (ทิวา) เขมราฐ ได้ใช้เรือออกตระเวนค้นหา พบศพผู้ตายลอยอยู่กลางแม่น้ำโขง สภาพศพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นลายดอกไม้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร ญาติไม่ติดใจ” นายวินิจกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการแจ้งเตือนประชาชนหลายครั้ง แต่ก็ยังคงมีคนจำนวนไม่น้อยเสียชีวิตเพราะจมน้ำในทุกๆ ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เคทีบี”ประเมินดัชนีหุ้นสัปดาห์นี้ เคลื่อนไหวในกรอบ1,650-1,730จุด จับตาเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ
บทความถัดไปเด้งฟ้าผ่า ‘เดชา นิลวิเชียร’ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน