ยังไม่จบ! ปม ‘ข้าวกล่อง’ หมื่นกล่อง ล่าสุดพบผู้เสียหายเพิ่่มถูกจ้างแต่ไม่เป็นตามสัญญา

ความคืบหน้าภายหลังในสังคมออนไลน์มีการแจ้งเตือนชาวบ้านถูกหลอกทำข้าวกล่อง และน้ำดื่มส่งให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก แต่โรงงานไม่เดินทางมารับข้าวกล่องตามที่สั่งไว้ ทำให้ผู้รับจ้างสูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท

กระทั่งผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถามไปยังผู้รับจ้าง คือ  นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี และ นางจอก นุชศรี อายุ 60 ปี สองแม่ลูก มีข้าวกล่องจำนวน 10,000 กล่อง กองเรียงรายอยู่เต็มบ้าน  หมู่ 8 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทหาร-ตำรวจ ตรวจสอบข้อเท็จจริง ‘ข้าวกล่อง’ หมื่นกล่องทำสูญเงินเกือบล้าน!

เสียหายร่วม 1 ล้าน! ทำข้าวหมื่นกล่องไร้ผู้รับไร้เงิน

ความคืบหน้าล่าสุด น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส ผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง และอยู่ที่ร้านหทัยฤทธิ์อุตสาหกรรม กล่าวว่า แม่ค้าเป็นคนรู้จักกัน เข้ามาทำรับทำข้าวกล่องจำนวน 5 พันกล่อง แต่แม่ค้าเองได้ขอเพิ่มเป็น 1 หมื่น และทำสัญญากัน โดยระบุว่า หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายทำผิดสัญญาสามารถฟ้องร้องได้ ซึ่งแม่ค้าได้เป็นฝ่ายทำผิดสัญญา ที่ต้องส่งอาหาร เวลา 06.00 -07.00 น. ทั้งหมดจำนวน 1 หมื่นกล่อง แต่ไม่สามารถทำได้ตามเวลาคือ จำนวน 1 หมื่นกล่อง ซึ่งตนยังไม่ได้ปรับเงินแต่อย่างใด แถมฝ่ายแม่ค้า ยังได้พาพวกมาข่มขู่ตน เพื่อจะให้จ่ายเงินให้ ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อถามว่า ข้าวดังกล่าวจะส่งให้ที่ไหนอย่างไรนั้น น.ส.กัญจ์หทัย กล่าวว่า สัญญาว่าส่งที่ไหนไม่ขอพูดถึง ขอพูดถึงเฉพาะสัญญาที่ทำกับธนิสร เท่านั้น

เมื่อถามว่า ส่วนกรณีมี  ผู้รับจ้าง ใน ต.คุ้งตะเพรา อ.เมือง เคยทำสัญญาว่าจ้างลักษณะเดียวกัน ยืนยันว่าไม่มีถ้าจะกล่าวหา ต้องมีหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า มีผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับ สภ.พญาแมน อ.พิชัย เพิ่มเติม อีก 2 -3 ราย ว่าโดนว่าจ้างแล้วไม่เป็นไปตามสัญญาในลักษณะเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูล ข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตสส.ตรัง ชี้ รบ.นี้ทำยาง3โลร้อยหลายครั้งแล้ว กระตุกรบ.นำทัพเจรจาประเทศปลูกยาง
บทความถัดไป‘มีชัย’เล็งไขก๊อกนายกสภามรร.- กก.ผู้ทรงฯออกด้วยยกชุด