กว่า 20 เหยื่อแชร์ร้องตำรวจบ้านโป่ง หลังโดนนางเอกลิเกเชิดเงินเกลี้ยง สูญเฉียด 5 ล้าน

ผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าแจ้งความตำรวจหลังถูกนางเอกลิเกโกงแชร์สูจน์ไปเงินไปเกือบ 5 ล้านบาท ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รุ้งนภา เจริญรอด อายุ 35 ปี ชาว ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโปง จ.ราชบุรี พร้อมชาวบ้านผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าให้ปากคำกับ ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทองหยาด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังจากถูกหญิงสาววัย 25 ปี ซึ่งเป็นนางเอกลิเก คณะหนึ่ง อยู่ใน ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง หลอกลวงให้เข้าร่วมเล่นแชร์รายเดือน แล้วเชิดเงินหนีเสียหายเกือบ 5 ล้านบาท โดยผู้เสียหายทั้งหมดได้นำหลักฐานเป็น สลิปการโอนเงิน และข้อมูลภาพเพจเฟซบุ๊ก ที่มีการเผยแพร่เชิญชวนให้ร่วมเล่นแชร์ มาแสดงต่อพนักงานสอบสวน

น.ส.รุ้งนภา เปิดเผยว่า ในอดีตนั้นตนเองมีอาชีพเป็นนางเอกลิเก ประจำคณะลิเกชื่อดังใน อ.บ้านโป่ง ภายหลังมีรูปร่างอ้วนท้วนจึงเลิกเล่นลิเก แล้วได้ผันตัวมายึดอาชีพเป็นช่างเสริมสวย โดยหญิงสาวที่โกงแชร์ไปนั้นมีศักดิ์เป็นน้าสะใภ้ของตน เคยวิ่งเล่นกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ๆ และต่อมาก็เป็นนางเอกลิเก เช่นกัน กระทั่งเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 61 หญิงสาวคนดังกล่าวได้ลงข้อมูลเฟสบุ๊คชื่อ “ บ้านแชร์ ของขวัญ ” แล้วชักชวนให้ตน พร้อมเพื่อนคณะลิเกและคนรู้จัก รวมทั้งหมด 47 คน เข้าร่วมเล่นแชร์ โดยจะได้รับผลตอบแทนที่สูง รวมไปถึงหากจ่ายปิดยอดก่อนกำหนด จะได้ค่าตอบแทนเพิ่มอีกร้อยละ 30 ตนจึงตัดสินใจนำเงินเก็บที่มีอยู่ พร้อมกับกู้เงินนอกระบบ มาลงทุนเล่นแชร์ รวม 7 วง เป็นเงินกว่า 180,000 บาท ก็เพื่อหวังจะนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายและซื้อที่ดินแปลงเล็ก ๆ ไว้สำหรับลงหลักปักฐานเป็นมรดกของลูก


น.ส.รุ่งนภา เล่าต่อไปว่า แต่หลังจากเริ่มเล่นแชร์ได้ไม่นาน หญิงคนดังกล่าว ก็ล้มเลิกการเล่นแชร์กลางคัน เมื่อตนติดตามทวงถาม ก็กลับถูกปฏิเสธที่จะชดใช้เงินคืน พร้อมทั้งพูดจาท้าทายให้ตนไปแจ้งความ และเมื่อสอบถามเพื่อนที่เล่นแชร์ก็พบว่า ถูกโกงไปเช่นกัน รวมทั้งสิ้น 92 วง รวมเป็นเงินประมาณเกือบ 5 ล้านบาท ส่งผลทำให้ทุกวันนี้ ตนต้องได้รับความลำบาก และเป็นทุกข์ใจอย่างมาก ต้องนำที่ดินของครอบครัวสามีไปจำนอง พร้อมกับต้องหาเงินมาใช้หนี้ที่หยิบยืมคนอื่นมา และทุกคนที่ถูกโกงแชร์ก็เดือดร้อนเหมือนกับตน

โดยก่อนหน้านี้ พวกตนได้พากันเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) กทม. และในวันนี้ พวกตนได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง เพื่อเอาผิด น.ส.หนึ่ง ในข้อหาฉ้อโกงต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทองหยาด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ ทางพนักงานสอบสวน จะสามารถสอบปากคำของกลุ่มผู้เสียหายได้ครบทุกคน แล้วจะดำเนินการส่งสำนวนไปยัง ปอศ. เพื่อเอาผิด น.ส.หนึ่ง ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.การเล่นแชร์ ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เผยหน่วยปราบทุจริตมาเลย์เรียก “นาจิบ” สอบปากคำอีกนาน 4 ชม.
บทความถัดไปกก.บริหารไทยรักษาชาติ โพสต์ไอจีขอบคุณสมาชิก อ้อนขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ ปชช.