นายก อบต.ไสไทย กระบี่ สุดเซ็งโรงแรม แอบนำขยะมาทิ้งในพื้นที่

นายหราบ หง้าฝา นายก อบต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจากชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ว่ามีเศษขยะจำนวนมาก ถูกนำมากองทิ้งไว้บริเวณถนนสาย อ่าวน้ำเมา-อ่าวนาง หมู่ 5 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ด้วยตนเอง พร้อมด้วยนายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ อบต.ไสไทย พร้อมประสานรถเก็บขนขยะ อบต.เข้าทำการจัดเก็บเป็นการเร่งด่วน ซึ่งจากการตรวจสอบพบกองขยะขนาดใหญ่ มีทั้งถุงดำขยะเปียก ขยะแห้ง เศษอาหาร และเศษโฟมห่อหุ้มบรรจุภัณฑ์ ที่ถูกนำมากองทิ้งไว้ริมถนน ซึ่งเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว การท่องเที่ยวอย่างร้ายแรง สร้างความสกปรกรุงรัง ส่งกลิ่นเหม็น เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค ซึ่งในช่วงนี้มีงานเทศกาลสำคัญๆ ในจังหวัดกระบี่ มากมาย อย่างเช่น งานแสดงศิลปนานาชาติไทยแลนด์เบนน่าเล่ กระบี่ และเป็นช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวด้วย

นายหราบได้กล่าวว่า ขยะกองดังกล่าวคาดว่าถูกคนมักง่ายแอบนำมากองทิ้งไว้ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และจากการตรวจสอบภายในกองขยะพบเบาะแสที่มาของขยะเป็นใบเสร็จสั่งสินค้าของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง เบื้องต้นได้มอบหลักฐานชิ้นดังกล่าวให้กับทางแขวงทางหลวงกระบี่ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญาเอาผิดกับโรงแรมดังกล่าว ให้เป็นคดีตัวอย่าง และป้องปราม สถานประกอบการ ไม่ให้นำขยะมาทิ้งข้างทางอีก เพราะชาวบ้านรับไม่ได้ และมีการรณรงค์ เรื่องความสะอาดอย่างต่อเนื่อง

นายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำหลักฐานที่เจอในกองขยะ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับจะนำป้ายห้ามทิ้งขยะมาปักไว้ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย เพราะจุดดังกล่าวไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ โดยผู้ที่นำขยะมาทิ้งจะมีความผิดตามกฎหมาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จากใจ ‘ชฎาทิพ จูตระกูล’ พร้อมเปิดประตู ‘เมืองไอคอนสยาม’ จุดประกาย ‘แม่น้ำเจ้าพระยา’ สว่างไสว
บทความถัดไปรองเลขาฯป.ป.ช. เข้าทำเนียบหารือ ‘วิษณุ’ แก้ปมแจ้งบัญชีทรัพย์สิน ย้ำ กก.ชุดใหญ่สรุปสัปดาห์หน้า