จับหนุ่มเอเยนต์ค้ายา พบของกลางมากกว่าครึ่งแสนเม็ด สารภาพได้ค่าจ้างครั้งละ 2 หมื่น

ตชด.425 ร่วมสืบฯ จังหวัด จับหนุ่มเอเยนต์ พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 6 หมื่นเม็ด ไอซ์เกือบ 800 กรัม สารภารสิ้นลักลอบกระจายยาให้ลูกค้าได้ค่าจ้าง 20,000 บาท

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 นำ โดย พ.ต.ต ก้องภพ โพธิ์แสน ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ร่วมกับ พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายสมพงษ์ นิยมวงศ์ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 52,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนมาในลำโพงเครื่องเสียง ส่งมาทางบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนรายใหญ่ และของกลางยาไอซ์อีก 784.82 กรัม โดยผู้ต้องหาสารภาพรับจ้างกระจายยาให้ลูกค้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท


โดยการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 425 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีนายติ้น หรือนายดนัย หลักบ้าน มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.ภูเก็ต หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับ ร.ต.อ.อำพล สมอไทย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.425 ลงติดตามพฤติกรรมของนายติ้น ปรากฏว่านายติ้น หรือนายดนัย มีพฤติกรรมตามที่สายลับแจ้งจริง จากนั้นเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 7 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าจับกุมตัวนายดนัย ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ซ.ยอดเสน่ห์ 1 ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต พร้อมของกลางยาไอซ์ 784.82 กรัม ยาบ้า 52,000 เม็ด ซึ่งจากการสอบถามแล้ว นายดนัย ให้การว่า ได้รับยาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาจากนายหนึ่ง หรือนายสมพงษ์ นิยมวงศ์ โดยนายสมพงษ์ จะส่งยาไอซ์และยาบ้ามาให้ตนเองทางบริษัทขนส่งเอกชน จากนั้นนายสมพงษ์ จะโทรศัพท์หาตนเองผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ให้เอายาบ้าและยาไอซ์ไปส่งให้กับลูกค้าตามที่นายสมพงษ์สั่งการ ก่อนเจ้าหน้าที่จะซ้อนแผนเข้าจับกุมนายสมพงษ์ได้ดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ศาลออกหมายจับ ‘อ.ตุ๊ก’ โกงเงินวิ่งขาดน้ำฉาว เหตุมีพฤติการณ์หลบหนี
บทความถัดไป‘ธนาธร’ ชี้ ทษช.เกิดขึ้น เพราะรธน.เป็นปัญหา! เขียนกติกาทำพรรคการเมืองอ่อนแอ