มาต่อเนื่อง พายฤดูร้อนพัดใส่อุตรดิตถ์หลายจุด บ้าน-วัดรวมกว่า 300 หลังเสียหาย

วันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอน้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ช่วงค่ำวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมาเกิดพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่ อ.น้ำปาด และมีฝนตกหนักพร้อมทั้งมีลูกเห็บหลายขนาด จากการสำรวจพบว่า บ้านเรือนประชาชนเสียหาย ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นขวางถนนจำนวนมาก อำเภอสั่งให้องค์ปกครองส่วนทองถิ่น (อปท.) พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ออกสำรวจบ้านเรือนประชาชนว่าเสียหายจริงจำนวนกี่หลัง และจะได้นำเงินสำรองราชการที่ทางจังหวัดให้มาสำรองจ่ายอำเภอละ 500,000 บาท
สำหรับตำบลที่ประสบเหตุมี 5 ตำบล คือ ต.เด่นเหล็ก 6 หมู่บ้าน ต.บ้านฝาย 5 หมู่บ้าน  ต.แสนตอ 3 หมู่บ้าน ต.ห้วยมุ่น 1 หมู่บ้าน และ ต.น้ำไคร้ 1 หมู่บ้าน เสียหายหนักพบบ้านเรือนถูกพายุฤดูร้อนพัดหลังคาเปิดกว่า 227 หลัง วัด 2 แห่ง
201604301339301-20021028190440
ส่วนที่ อ.ฟากท่า เกิดพายุลมแรงในพื้นที่ 4 ตำบลคือ ต.ฟากท่า 3 หมู่บ้าน ต.สองคอน 1 หมู่บ้าน ต.สองห้อง 1 หมู่บ้าน และ ต.บ้านเสี้ยว 1 หมู่บ้าน บ้านเรือนพังเสียหายหลังคาเปิดราว 50 หลังคาเรือน ขณะที่ อ.เมืองอุตรดิตถ์ และ อ.ลับแล ก็เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นในหลายตำบล มีบ้านเรือนเสียหายหลังคาเปิดเสียหายบางส่วนมากกว่า 50 หลังคาเรือน
อย่างไรก็ตาม นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ สั่งให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย (ปภ.) เร่งออกสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีกในพื้นที่เดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โมเดลให้เช่า ‘บ้านธนารักษ์ประชารัฐ’
บทความถัดไปว้าว! ใหม่-ดาวิกา และแฟชั่นไทยดีไซเนอร์ จะอวดโฉมบนพรมแดง เมืองคานส์