‘บิ๊กป้อม’ลงพื้นที่ปัตตานี ตรวจงานแก้ปัญหายาเสพติดแดนใต้ จี้รปภ.เข้มก่อนเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ จ.ปัตตานี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาปฏิบัติภารกิจพร้อมตรวจเยี่ยมหน่วยกำลัง ที่กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยรับฟังบรรยายสรุปความก้าวหน้าของกองพลทหารราบที่ 15 และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ต้องการมาติดตามการปฏิบัติงานโดยเฉพาะการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะนี้ได้ให้ทุกส่วนช่วยกันสกัดกั้นยาเสพติด ไม่ให้ไหลลงมาจากพื้นที่ภาคเหนือมาสู่จังหวัดชายแดนใต้ ขณะนี้สามารถเก็บกักได้มากหลังจากมีการประกาศนโยบายยาเสพติดออกไป ยืนยันว่าในพื้นที่พยายามปรับการทำงานเพื่อปราบปรามยาเสพติดให้หมดสิ้นไปให้ได้

 

 

“ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยในช่วงก่อนเลือกตั้ง ขณะนี้ได้กำชับให้ดูแลพื้นที่เป็นพิเศษอยู่แล้ว เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นคง ปลอดภัย ซึ่งสถานการณ์ในเวลานี้ถือว่าเบาลงเยอะ และทุกหน่วยงานตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ มีการระวังป้องกันเหตุ มีการพัฒนาที่ดีขึ้นทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะ พล.ร.15 ซึ่งเป็นหน่วยที่ผมก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2548 เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจที่ได้เห็นหน่วยพัฒนามาถึงวันนี้” พล.อ.ประวิตรกล่าวผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกองพลทหารราบที่ 15 หรือ พล.ร.15 ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลพื้นที่และแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเฉพาะ มีกำลังพลกระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ ทั้ง จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ที่มีปัญหาความมั่นคง คือ อ.จะนะ เทพา สะบ้าย้อย และนาทวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon