หน้าแรก ภูมิภาค ‘ประชาธ...

‘ประชาธรรมไทย’ เปิดสาขาพรรคเมืองคอนคึกคัก ปลื้มคนล้นจนห้องประชุมไม่พอ 

10.11.18 | 19:07 น.

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่โรงแรมราวดี จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธรรมไทย กำหนดจัดประชุมใหญ่สามัญ พรรคประชาธรรมไทย ครั้งที่ 2/2561 และการประชุมใหญ่เพื่อจัดตั้งสาขาพรรคจังหวัดนครศรีธรรมราช (ภาคใต้) โดยมี นายพิเชษฐ์ สถิลชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทยกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรคประชาธรรมไทยและผู้ร่วมประชุม กว่า 800 คน พร้อมมีมติรับรองพิจารณาเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ดังนี้ หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ได้แก่ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส่วนรองหัวหน้าพรรค 4 คน ประกอบด้วย นายสมเพชร วัฒนทรัพย์ พลโทวีระยุทธ เพชรบัวศักดิ์ พลตำรวจโทสุรพงษ์ เขมะสิงคิ และพลเรือโทมนตรี สระแก้ว นายชัยวุฒิ ตรึกตรอง เป็นเลขาธิการพรรค นายชริน หารินไสล รองเลขาธิการพรรค นตำรวจเอกเจียร ชูหนูรองเลขาธิการพรรค นางสาวกมลวรรณ แจ่มยิ่ง เหรัญญิกพรรค นายสมภพ ทิพย์ยอแล๊ะนายทะเบียนสมาชิก พลตรีจิรทีปต์ เรืองสมบูรณ์ ผู้อำนวยการพรรค ผศ.ชูชีพ เยาวพัฒน์ รองผู้อำนวยการพรรค และนายอนิรุทธิ์ สมุทรโคจรโฆษกพรรค

นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า รู้สึกตื้นตันใจมาก ไม่นึกว่าจะมีสมาชิกที่ให้การสนับสนุนพรรคประชาธรรมไทยเป็นจำนวนมากจนห้องที่จัดเตรียมไว้ไม่เพียงพอ ซึ่งจากการติดตามข่าวจะเห็นว่าในพื้นที่นครศรีธรรมราชมีหลายพรรคที่มาเปิดตัว แต่ไม่ให้ความสนใจกับพรรคการเมืองที่มาเปิดใหม่ จึงคาดคิดว่าคนจะมาเข้าร่วมน้อย แต่กลับผิดคาด

“เห็นภาพวันนี้ถือว่าเป็นกำลังใจให้กับพรรคในการต่อสู้ครั้งนี้ พูดได้ว่าหลังการเลือกตั้งในครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน การประชุมในครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร 2 ท่านที่มีความเหมาะสมกับหน้าที่ในการทำงาน ซึ่งทุกคนต้องพร้อมที่จะลงไปทำงานในทุกพื้นที่ อย่างภาคใต้ผมสบายใจหลังจากที่ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสาขานครศรีธรรมราช โดยเฉพาะนโยบายสำคัญๆของพรรคจะคลอบคลุมทุกพื้นที่” นายพิเชษฐ์ กล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสการเลือกข้าง นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า พรรคประชาธรรมไทยจะยืนอยู่ฝ่ายใด ประเด็นนี้มีความสำคัญ ตนต้องการให้เป็นแบบอย่างที่ถูกต้อง การเลือกข้างใดข้างหนึ่งถือว่าเป็นการดูถูกประชาชน เวลานี้ประชาชนยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะสมัครเป็นสมาชิกของพรรคใดพรรคหนี่ง

“จะให้ผมไปอยู่กับตระกูล ”เพื่อ” หรือ ตระกูล ”พลัง” วันนี้ยังไม่รู้ว่าอยู่ข้างใด ผมยืนยันว่าผมจะอยู่ข้างประชาชน เมื่อถึงเวลานั้นประชาชนได้เลือกผมให้เป็นแกนในการจัดตั้งรัฐบาล ผมพร้อมเพราะผมต้องการเป็นรัฐบาลอย่างเดียว ผมต้องเอาความทุกข์ยากของประชาชน ปัญหาของประชาชนเพื่อจะเข้ามาแก้ปัญหา และคนที่จะแก้ปัญหาได้ก็ต้องเป็นรัฐบาลเท่านั้น ผมไม่ต้องการเสี่ยงที่จะไปยืนผิดข้าง ประชาชนเลือกผมเข้ามาแล้วผมจะยืนอยู่ตรงกลาง เมื่อถึงเวลาที่ใครเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลผมก็เข้าไปร่วมรัฐบาล เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงกับสโลแกนสังคมยิ้มได้” นายพิเชษฐ์ กล่าว

จากนั้นในที่ประชุมได้มีการลงคะแนนเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคประชาธรรมไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช (ภาคใต้) ซึ่งที่ประชุมมีมติผลการลงคะแนน ประกอบด้วย พ.ต.ท.สุชาติ ชนะคุ้ม เป็นหัวหน้าสาขาพรรค นายประเสริฐ ลิมปนัดดา ร.ต.อ.วิรัตน์ อัจฉริยะปัญญา ร.ต.อ.เดชารอดภัย นายสมพงษ์ เงินสยาม และว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์มนตรีโภชากรณ์ เป็นรองประธานสาขาพรรค

ส่วนเลขานุการสาขาพรรค ประกอบด้วย นายสมพงษ์ มากชุม และว่าที่ร้อยเอกกวี รักไทรทอง เหรัญญิกสาขาพรรค ประกอบด้วย นางสาวนริศรา ผลผลา และ นางสาวลัสรินทร์ รัตนบุรี นายทะเบียนสมาชิกพรรคนายอะหมัด ศรีเจริญ นางวัลลภา แหละมัน และตำแหน่งโฆษกสาขาพรรค ประกอบด้วย จ่าสิบตำรวจวรพจน์บุญญา นายราเชนทร์ เครือจันทร์ และนายเสรี นาคเกิด