แกนนำต้านป่าแหว่ง ถูกจนท.นำกำลังบุกค้นบ้านเช้าตรู่วันนี้ ถูกยึดมือถือ-คอมพ์

‘ธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ’ แกนนำต่อต้านป่าแหว่ง ประกาศสู้ต่อ แม้จนท.นำกำลังบุกค้นบ้านเช้าตรู่วันนี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังชุดสืบสวนกว่า 10 คน นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่บุกเข้าค้นบ้านพักของนายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ แกนนำต่อต้านโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการในเขตป่าดอยสุเทพ บริเวณฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ยึดโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน นายธีระศักดิ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ร้านกาแฟ สถานีบริการน้ำมันหน้ากองพันพัฒนาที่ 3 อ.แม่ริม ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า กำลังใจดีไม่กลัวเลย หลังจากที่เช้านี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่กว่า 10 นาย นำโดย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำหมายค้นจากศาลบุกเข้าค้นบ้านพักยึดมือถือและโน้ตบุ๊กไป หลังแจ้งหาข้อหาแนวร่วมคนหนึ่งและพยายามจะโยงมาถึงเครือข่าย

นายธีระศักดิ์ กล่าวว่า ผมไม่เสียกำลังใจเลย และยืนหยัดว่ากลุ่มผมจะต่อสู้ต่อไป เพื่อความเป็นธรรมถูกต้องเราพร้อมจะต่อสู้ตามกระบวนการ หากแจ้งข้อหาว่าผมหมิ่นประมาทและโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ ผมก็พร้อมจะต่อสู้ ตามกฎหมาย

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘ศุภวุฒิ’คาดปี62ศก.โลกชะลอ-อีอีซีขับเคลื่อนประเทศ ชี้ไทยกันชนดี ไร้กังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย
บทความถัดไป‘สช.’ชี้’ร.ร.เอกชนใต้’ทำผิดระเบียบศธ. หลังยอมรับยึดบัตรATM ครูจริง