โอละพ่อ! ชาวโคราชตื่นลูกระเบิดตกกลางถนน จนท.เร่งตรวจสอบ พบเป็น “ไฟแช็คจุดบุหรี่”

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ต.ต จำรัส โพธิ์อินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดมือสังหารตกหล่นอยู่บริเวณสี่แยกประตูพลล้าน เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตรวจสอบและคลี่คลายสถานการณ์

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้าน “กล้วยทอดพอดีคำ” ละแวกใกล้เคียงจุดผ่อนผัน ไนท์บาซ่าร์วัดบูรพ์ บริเวณกลางพื้นผิวถนนพลล้าน พบวัตถุคล้ายระเบิดมือ เอ็ม 26 ลักษณะเป็นลูกเกลี้ยง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 เซนติเมตร สูง 9 เซนติเมตร เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ได้กั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกไปอยู่พ้นรัศมีระเบิดและนำยางรถยนต์เก่ามาวางครอบ ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนสัญจรผ่านไปค่อนข้างคับคั่ง บรรดาไทยมุงที่ทราบข่าวจากการแจ้งเหตุทางสื่อออนไลน์ได้เดินทางมาดูเหตุการณ์มากขึ้นเรื่อยๆ หลายรายได้ไลฟ์สด เพื่อต้องการยอดวิวและพยายามเข้าใกล้จุดที่พบระเบิดให้มากที่สุด เจ้าหน้าที่ต้องร้องขอความร่วมมือรวมทั้งให้ผู้ประกอบการร้านค้าและบ้านพักอาศัยปิดประตู หน้าต่าง เพื่อป้องกันอันตรายจากแรงระเบิด เจ้าหน้าที่ EOD ใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 10 นาที พบเป็นเรื่องโอละพ่อ โดยเป็นไฟแช็คที่มีรูปร่างคล้ายระเบิดจึงกลายเป็นเรื่องตลกขบขัน

นายประสพโชค เกลี้ยงหอม อายุ 36 ปี พ่อค้าขายอาหารตามสั่งตลาดสดเมืองโคราช เปิดเผยว่า ในขณะกำลังเดินทางซื้อวัตถุดิบมาประกอบอาหาร ซึ่งตนใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ พบเห็นวัตถุคล้ายระเบิดตกหล่นอยู่กลางถนน จึงหยุดดูโดยสังเกตรายละเอียดที่มีลักษณะคล้ายระเบิดที่มีสลักไม่ถูกดึงออกและพร้อมใช้งาน คิดว่าเป็นระเบิดจริงจึงได้จอดรถขวางไว้ ป้องกันอันตรายพร้อมตะโกนส่งเสียงแจ้งเตือนให้คนอื่นรับทราบ

ด้านนางมิ่งกมล ฤทธิ์พิธาน แม่ค้าร้าน “กล้วยทอดพอดีคำ” กล่าวว่า มีชายไทยวัยรุ่นขับรถเก๋ง สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ ได้เปิดกระจกด้านข้างคนขับแล้วส่งเสียงตะโกนเรียกตน ว่า “ยายๆ ระเบิดนะ” จากนั้นก็ขับขี่ผ่านไป จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เดชะบุญโชคดีไม่ใช่ระเบิดจริงจึงไม่เกิดอันตรายแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“มาร์ค” เย้ย พปชร. โวจะได้สส.350ที่นั่ง ถ้าคนฟังหู้ไม่เพี้ยน ก็คงคนพูดพูดผิด
บทความถัดไป‘ปกเกล้า’ ยันพร้อมช่วยทัพช้างศึกทุกเมื่อถ้าได้รับโอกาส เผยรู้ใจ ‘สรรวัชญ์’ ช่วยทะลวงตาข่าย