เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ผู้สือข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊คชื่อ “ เตี๋ยวปากหม้อ@ราชบุรี ” ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังเมืองราชบุรี มีการโพสต์ท้าคนกินจุมาประลองกินบะหมี่เมนูโคตรเยอะ มีทั้งบะหมี่และเครื่องเคียงหนักรวมกันประมาณ 2 กิโลกรัม บนจานยักษ์ถ้าใครกินหมดได้รับสิทธิ์กินฟรีแถมเงินสดให้ 200 บาทกลับไปอีกด้วย
ซึ่งร้านก๋วยเตี๋วยดังกล่าว ชื่อ “ เตี๋ยวปากหม้อ@ราชบุรี ” ตั้งอยู่เลขที่ 237หมู่ 12 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ตรงข้ามสำนักงานประกันสังคม จ.ราชบุรี ถ.สายราชบุรี-ห้วยไผ่ อ.เมืองราชบุรี มีนางสาวมลฤดี ประยูรหงษ์ อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของร้าน พร้อมลูกมือกำลังช่วยกันลวกเส้นบะหมี่ จัดใส่จานเปลขนาดความยาวถึง 17 นิ้ว กว้างประมาณ 10 นิ้ว เป็นจานขนาดใหญ่ ให้กับผู้ที่มารอรับคำท้ากินบะหมี่เมนูโคตรเยอะอยู่ 3 ราย ด้วยกัน
นางสาวมลฤดี ประยูรหงส์ เจ้าของร้าน เปิดเผย ถึงการจัดประลองท้ากินบะหมี่เมนูโคตรเยอะนี้ว่า ได้ไอเดียมาจากสามีที่ต้องการสร้างสีสันให้กับร้าน และถือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า ซึ่งบะหมี่โคตรเยอะจะมี เส้นบะหมี่ 20 ก้อน สีเหลืองและสีเขียว น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม มีผักกวางตุ้งลวก หมูแกง หมูกรอบ อย่างละ 2 ขีด ปรุงใส่บนจานเปลขนาดใหญ่ มีน้ำหนักจานละประมาณ 2 กิโลกรัม โดยมีกติกาการกินคือ ต้องกินคนเดียวให้หมด ไม่จำกัดเวลาการกิน หากใครกินหมดก็จะได้สิทธิ์กินฟรี แถมรับเงินสดกลับบ้านไป 200 บาท แต่ถ้าใครกินไม่หมดก็ต้องจ่ายตามราคาปกติคือ 200 บาท โดยบะหมี่เมนูโคตรเยอะนี้ต้นทุนอยู่ที่ 140 บาท ตนคิดว่าไม่ได้คิดกำไรอะไรกับลูกค้ามาก แค่อยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกัน ซึ่งเริ่มท้ากินเมนูนี้มาตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย.2561 จนถึงวันนี้มีผู้มาท้ากินแล้วจำนวน 12 คน ปรากฏว่า กินหมดจานยักษ์นี้ไปเพียง 2 คน ทำเวลากินมากที่สุดถึง 3 ชั่วโมงเศษ บางคนกินหมดที่เป็นแชมป์เร็วสุดใช้เวลาในการกินประมาณ 1 ชั่วโมง
นายวิเชียร จันดาอ่อน อายุ 35 ปี พนักงานดูแลภายในตลาดผักแห่งหนึ่งในเมืองราชบุรี ผู้ท้ากินเมนูบะหมี่โคตรเยอะนี้ เปิดเผยว่า ทราบข่าวจากเฟซบุ๊คก็อยากมาลองกินก๋วยเตี๋ยวที่นี่ดูบ้าง ที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยวมื้อหนึ่งประมาณ 3-4 ชาม คิดว่าวันนี้น่าจะกินหมดภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และได้อดข้าวเช้ามาก่อนที่จะมาทดลองกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ เพื่อจะได้กินให้หมดจานให้ได้ แต่สุดท้ายกินไปกินมาแรกๆก็รู้สึกอร่อยๆดี แต่พอกินเข้าไปนานเข้า รู้สึกว่าจะกินไม่เข้าเอาเสียแล้ว สงสัยเส้นบะหมี่ที่กินเข้าไปจะไปบานในท้องจำเป็นต้องยอมแพ้กินไปได้ประมาณ 45 นาที สำรวจในจานพบว่ากินบะหมี่ไปได้แค่ 5 ก้อน ก็ต้องขอยอมเพราะทั้งบะหมี่ทั้งน้ำซุป และน้ำเปล่าที่กินเข้าไปตีขึ้นมาที่ลำคอ อย่าว่าแต่เดินเลย ลุกขึ้นมายังไม่ไหว นั่งเลื้อยเป็นงูทรมานเพราะอิ่มมาก ถึงอย่างไรก็ไม่เข็ดอยากจะกลับมาอีกขอกลับไปเตรียมตัวมาใหม่ แต่ตอนนี้คงจะเบื่อบะหมี่ไปอีกนาน

ส่วนนายปพนพัฒน์ วีระพล อายุ 45 ปี ผู้ท้ากินอีกคนก็บอกว่า ตนชอบกินบะหมี่ก็คิดว่าน่าจะกินได้หมด ภายใน 15 นาทีจะกินได้แค่ไหนก็ต้องลอง แต่คิดว่าสบายๆ แม้ว่าที่ผ่านมาจะยังไม่เคยกินบะหมี่ชามยักษ์และเยอะขนาดนี้มาก่อน แต่พอกินไปได้ประมาณ 20 นาที ก็ต้องขอยอมแพ้ไปอีกคน เพราะกินลงไปไม่ไหว ต้องขอใส่ถุงกลับบ้าน จ่าย 200 ไปอีกราย

ขณะที่นายนวพล มัธยม อายุ 25 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้ท้ากินที่รูปร่างเล็กที่สุด เปิดเผยว่ามั่นใจว่าจะใช้เทคนิคการกินจัดการกับบะหมี่เมนูโคตรเยอะได้ แม้ว่าจะไม่เคยกินอะไรที่เยอะขนาดนี้มาก่อน เคยกินก๋วยเตี๋ยวมากที่สุดได้แค่ 6 ชาม แต่ก็จะลองใช้วิธีเลาะๆกินไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายพอกินไปได้แค่ 16.45 นาที ก็ต้องยอม เพราะไม่สามารถกินต่อไปได้อีกแล้ว เนื่องจากบะหมี่จุกมาที่ลำคอแล้ว ต้องรีบยอมแพ้ ในที่สุดทั้งสามคนกินไม่หมดก็ต้องจ่ายเงินให้เจ้าของร้านคนละ 200 บาท ส่วนที่เหลือก็ใส่ถุงกลับไปกินที่บ้านต่อ
สำหรับใครที่ว่าแน่จะท้ากินบะหมี่เมนูโคตรเยอะก็ยังสามารถมาลองกินได้ที่ร้านเตี๋ยวปากหม้อ@ราชบุรี ริมถนนสายราชบุรี-ห้วยไผ่ ฝั่งตรงข้ามสำนักงานประกันสังคมราชบุรี ที่เปิดท้านักกินจุ กินเก่ง ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30 น. -15.30 น

