หน้าแรก ภูมิภาค มาเยอะเกิน! ร...

มาเยอะเกิน! รถนทท.เดินทางออกจากเกาะช้าง รอเฟอร์รี่นานกว่าชม.จนจอดติดยาว

2.05.16 | 14:03 น.

 

วันที่ 2 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านคลองสน และที่บ้านอ่าวสับปะรด ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นมา รถยนต์ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้างปรากฏว่า รถยนต์ที่เดินทางมาต่างรอลงเรือเฟอร์รี่มีจำนวนกว่า 2,000 คัน แต่ยังไม่สามารถลงเรือได้เนื่องจากต้องรอเรือมารับทำให้ต้องต่อคิวนานกว่า 1 ชม.และยังทำให้รถยนต์ต้องต่อคิวยาวกว่า 2 กม.ซึ่งรถยนต์คันสุดท้ายที่ต่ออยู่ยาวถึงบ้านคลองสน หน้าทางเข้าโรงแรมอัยยะปุระ มีระยะทางกว่า 2 กม.
จากปัญหาดังกล่าว อำเภอเกาะช้างและสภ.เกาะช้าง ต่างระดมกำลังจัดระบบการเดินทางให้รถยนต์เดินทางอย่างคล่องตัวและไม่แซงคิวกัน และรถยนต์ที่จะไปลงที่ท่าอีกแห่งก็ให้เปิดไฟขอทางและเเซงขึ้นไปเพื่อระบายรถยนต์ให้เร็วที่สุด
ร.ต.ท.ณรงค์ หลาบมาลา หัวหน้าชุดอำนวยความสะดวก สภ.เกาะช้าง บอกว่าได้ดำเนินการตามแผนเหมือนเมื่อวานแต่จำนวนรถยนต์มีมากกว่า 2,000 คัน จึงต้องเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพราะช่วงบ่ายจะยังมีนักท่องเที่ยวรถยนต์เดินทางกลับบ้านอีกจำนวนมาก