ครอบครัวเด็ก14 จี้ ร.ร. รับผิดชอบลูกป่วยตายมากกว่า ให้ข้าวสาร-พวงหรีด

ความคืบหน้านายประพันธ์ นิลเศษ อายุ 38 ปี บิดา ด.ช.วงศธร นิลเศษ อายุ 14 ปี ที่โพสต์เฟซบุ๊กกรณีลูกชายเป็นนักเรียนประจำโรงเรียนเด็กพิเศษแห่งหนึ่งที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ป่วยจนเสียชีวิต แล้วทางโรงเรียนแจ้งให้ผู้ปกครองทราบภายหลัง

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่วัดเขากุมแป ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นางพัชรินทร์ ถั่วเถื่อน อายุ 43 ปี มารดา กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุทางโรงเรียนได้ช่วยเหลือในเรื่องของการนำศพส่งกลับบ้านและซื้อข้าวสารให้จำนวน 2 กระสอบ พร้อมด้วยพวงหรีด แต่ในเรื่องความรับผิดชอบอื่นทางโรงเรียนยังไม่ได้แจ้งให้ทางครอบครัวทราบ

“อยากให้โรงเรียนออกมาแสดงรับผิดชอบ เนื่องจากเด็กได้เสียชีวิตที่โรงเรียนก่อนมาถึงโรงพยาบาลทุ่งสงเป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง ซึ่งทำให้ครอบครัวติดใจว่าทำไมโรงเรียนไม่นำลูกชายไปพบแพทย์ตั้งแต่ที่รู้ว่าป่วย ทำไมจึงปล่อยไว้จนเสียชีวิตที่โรงเรียนแล้วจึงโทรแจ้งให้ตนทราบในภายหลัง ซึ่งหากทางโรงเรียนยังไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบตนก็อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือด้วย” นางพัชรินทร์ กล่าว

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายประชา โชติรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางนำพวงหรีดมาเคารพศพและแสดงความเสียใจ ให้กำลังใจครอบครัวนายประพันธ์ และนางพัชรินทร์ ในฐานะโรงเรียนอยู่ในสังกัดเดียวกับโรงเรียนที่เกิดเหตุ พร้อมได้ไปดูการทำอาหารในโรงครัว ซึ่งรับจะนำข้าวสารและเนื้อหมู 40 กิโลกรัมมาช่วยเลี้ยงแขกในงานเป็นการช่วยเหลืองานบำเพ็ญกุศลศพ ด.ช.วงศธร ไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon