ความคืบหน้ากรณีนายแพทย์จักรพงษ์ ลีลาพร หมอสูติฯประจำโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เจ้าของคลินิกนายแพทย์จักรพงษ์ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราและอนาจารคนไข้ภายในคลินิก ล่าสุดนายอัจฉริยะ เรื่องรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือต่อแพทย์สภาเพื่อสอบจริยธรรมและจรรยาบรรณทางการแพทย์นั้น
นายแพทย์จักรพงษ์ให้สัมภาษณ์ว่า พร้อมที่จะเดินทางไปชี้แจงต่อแพทย์สภาอยู่แล้ว ขณะนี้ได้เตรียมหลักฐานและเอกสารไว้บ้างแล้ว รอทราบเพียงประเด็นที่แพทย์สภาจะถามในประเด็นใดบ้าง ตนพร้อมจะชี้แจงด้วยตัวเองเพราะทราบดีว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นแพทย์สภาต้องเรียกไปสอบอยู่แล้วไม่ว่าจะมีคนไปร้องเรียนหรือไม่ก็ตาม แพทย์สภาสามารถตั้งกรรมการสอบสวนได้อยู่แล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่าการชี้แจงแพทย์สภาครั้งนี้ได้ให้ทีมทนายเตรียมเอกสารหรือปรึกษาหรือไม่ นายแพทย์จักรพงษ์ ตอบว่า เรื่องการชี้แจงแพทย์สภานั้นไม่ได้ตั้งทีมทนายหรือปรึกษากฎหมายอะไร ไม่มี ตนจะไปชี้แจงด้วยตนเองตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเท่านั้นไม่เกี่ยวกับคดีความ ส่วนคดีความก็ว่ากันไปตามขั้นตอนตามกฎหมาย ตนไม่ขอพูดในประเด็นคดีความ เพราะจะสร้างให้เกิดผลเสียหายทั้งคู่กรณีและตนเองด้วย
อย่างไรก็ตามส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้นล่าสุด พ.ต.ท.บุญเชิด จันทร์มณี รอง ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เร่งรวบรวมสำนวนเกือบสมบูรณ์แล้ว ทั้งพยานเอกสาร พยานบุคคลและพยานทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งพยานบุคลและพยานเอกสารสมบูรณ์เกือบหมดแล้ว เหลือเพียงพยานทางวิทยาศาสตร์เพียงไม่กี่ประเด็นเท่านั้น คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนได้ก่อนปีใหม่นี้

