คลื่นแรง! ปากน้ำปราณดูดร่างหนุ่มพม่าเสียชีวิต คนอื่นหนีจ้าละหวั่น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน  พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร สารวัตรสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ รับแจ้งมีคนจมน้ำทะเลจมหาย บริเวณสะพานปลาเก่า ชายทะเลปากน้ำปราณ ม.2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุพบประชาชน ยืนมุงเหตุการณ์ เผยว่า มีเด็กวัยรุ่นชาวพม่า 5 คน มาเล่นน้ำทะเลและถูกคลื่นดูด 1 คน เพื่อนที่เหลือช่วยกันลงไปดึงมือไว้ แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ เพราะคลื่นพัดแรงหลุดมือจมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ช่วยค้นหา

ผ่านไปครู่หนึ่ง เจ้าหน้าที่สังเกตเหตุเห็นร่างคนจมน้ำกำลังถูกคลื่นทะเลพัดม้วนอยู่ จึงได้ช่วยกันดึงร่างที่ไม่มีสติขึ้นมา เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำซีพีอาร์ แต่เนื่องจากหนุ่มคนดังกล่าวจมอยู่ในน้ำทะเลนานเกือบชั่วโมง จึงไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ทราบชื่อคือ นายตายี อายุ 18 ปี ชาวพม่า เป็นคนงานดองปลาที่แพสมนึก

นายโก อายุ 15 ปี เพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกัน เผยว่า ตนและเพื่อนรวมถึงผู้ตายรวม 5 คน มาที่สะพานเก่า เพื่อกระโดดน้ำทะเลบนสะพานกัน ครั้งแรกก็โดดลงไปในทะเลไม่เกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อกระโดดครั้งที่ 2 นายตายี มีท่าหมดแรงว่ายต่อไปไม่ไหว พวกตนจึงว่ายเข้าไปช่วยกันจับมือไว้ แต่คลื่นแรงมากทำให้หลุดมือแล้วจมน้ำทะเลหายไป ทำให้พวกตนที่เหลือตะเกียกตะกายขึ้นฝั่ง

ข้อมูล-ภาพ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อลังการขบวนแห่งกระทง ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ นทท.แห่ชม แน่นขนัดยาวกว่า 3 กม.
บทความถัดไปสาวแจ้งหนุ่มสำเร็จความใคร่โจ๋งครึ่ม ตร.รวบ สารภาพเสพกัญชา-ทะเลาะแฟน