‘สุวัจน์’ นำลูกทีมชพน.เดินสายสักการะย่าโม-หลวงพ่อคูณ-อนุสาวรีย์น้าชาติ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ( ย่าโม) นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พร้อมนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค ชพน.นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อและเขต อาทิ นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีต รมว.พลังงาน ,นายวัชรพล โตมรศักดิ์ อดีต สส.เขต 2 ,นายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 1 , พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก ลูกชาย พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก อดีตรองหัวหน้าพรรค ชพน.น้องวิว เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2004 และผู้ติดตามทำพิธีบวงสรวงกราบไหว้สักการะท้าวสุรนารี สิ่งศักดิสิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยมีนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนคร (ทน.) นครราชสีมา พร้อมผู้บริหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท. ) บรรดาพ่อค้า คหบดีกลุ่มแฟนคลับซึ่งเป็นชาวโคราชประชาชนกว่า 500 คน มารอต้อนรับและมอบดอกไม้ให้กำลังใจโดยส่งเสียงร้องเชียร์ “ โคราชชาติพัฒนา สู้สู้ ” รวมทั้งขอเซลฟี่ถ่ายรูปด้วยความชื่นมื่น ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

ช่วงเช้าที่ผ่านมานายสุวัจน์ ได้นำผู้บริหารและว่าที่ผู้สมัคร สส. ฯ เดินสายวางช่อดอกไม้แสดงความเคารพต่อหน้าอนุสรณ์สถานพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ นายกรัฐมนตรีคนที่ 17 ผู้ก่อกำเนิดพรรค ชพน. ที่บริเวณจัดพักรถริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หรือสวนน้าชาติ ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว ฯ พร้อมกล่าวคำปฏิญาณ จะมุ่งมั่นสร้างความสามัคคีปรองดองของคนในชาติเป็นพื้นฐานของการสร้างความเจริญให้แก่ประเทศชาติ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ตั้งมั่นในหลักคุณธรรม จริยธรรมทางการเมือง สืบทอดอุดมการณ์วิสัยทัศน์และปรัชญาทางการเมืองของพลเอกชาติชาย ฯ ด้วยการยึดทางสายกลาง ไม่สร้างปัญหา ( NO PROBLEM ) ให้พรรคเป็นทางออกในการแก้ไขปัญหาให้ประเทศและสังคมไทย จากนั้นได้เดินทางไปกราบสักการะรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ บนดาดฟ้าวิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด เพื่อความเป็นสิริมงคลสู่การดำเนินงานทางการเมืองเต็มรูปแบบ

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า ถือโอกาสหลังได้กรรมการบริหารพรรคชพน. ชุดใหม่ได้นำนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้เป็นน้องชายและเป็นหัวหน้าพรรค มากราบไหว้สักการะขอพรย่าโม หลวงพ่อคูณและแสดงความเคารพต่ออนุสรณ์สถานพลเอกชาติชาย ฯ เพื่อเป็นสิริมงคลและขวัญกำลังใจในการทำหน้าที่ทางการเมืองให้ประสบความสำเร็จ ในฐานะ ชพน. ก่อตั้งโดยพลเอกชาติชาย ฯ ถือเป็นพรรคของชาวโคราชจึงมีความผูกพันกับชาวโคราชมายาวนาน โดยได้พัฒนาให้โคราชประสบความสำเร็จมาจนถึงวันนี้ เราจะยึดแนวทางพลเอกชาติชาย  ในการทำงานทางการเมืองโดย “ การเดินหน้าเข้าหากัน สร้างสรรค์เศรษฐกิจไทย การเมืองที่เป็นสายกลาง ประนีประนอม ไม่สร้างปัญหาให้กับประเทศ หรือ โนพลอมแพลม (NO PROBLEM) ชพน.มีความรักและความผูกพันกับชาวโคราชโดย เป็นฐานที่มั่นของพรรคชาติพัฒนา ชาวโคราชให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ที่สำคัญสส.อยู่ที่ จ.นครราชสีมา อย่างไรก็ตามการคาดหวังจำนวนที่นั่ง สส.ไม่ใช่ประเด็นใหญ่ เชื่อเป็นเรื่องที่ดีที่หลายพรรคการเมืองร่วมนำเสนอให้ประชาชนมีทางเลือกที่หลากหลาย ช่วยทำให้เกิดความตื่นตัวทางการเมือง ไม่ว่าชาวโคราชจะตัดสินใจไปในทิศทางใด ตนยังเชื่อและมั่นใจในความรัก ความผูกพันผลงานต่างๆที่ผ่านมายังอยู่ในใจของชาวโคราช

ด้านนายเทวัญ หัวหน้าพรรคชพน. กล่าวว่า ความพร้อมล่าสุด ชพน.มีตัวผู้สมัคร ครบทุกเขต ส่วนการดำเนินการต่างๆ สมบูรณ์กว่า 90 % บุคลากรที่เสนอตัวมีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถ จะกลับมาสานต่อพัฒนาโคราชนำความเจริญสู่บ้านเมือง สำหรับจุดยืน ทั้งฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ยังเป็นคำตอบที่อยู่ห่างไกลขอตอบหลังทราบผลการเลือกตั้ง นายเทวัญ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon