พบศพหนุ่มใหญ่ตายปริศนาคากระท่อม คาดโรคประจำตัวกำเริบหัวฟาดพื้นดับ

พบศพหนุ่มใหญ่อาชีพขับรถรับจ้างขนข้าวเปลือกตายปริศนาคากระท่อมกลางทุ่งนา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดโรคประจำตัวกำเริบล้มหัวฟาดพื้น พร้อมส่งศพผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ขณะที่ญาติระบุ ผู้ตายมีโรคประตัว เบาหวาน ความดัน และโรคตับแข็ง และไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

เมื่อช่วงกลางดึกเวลา 21.00 น.วันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ วรวงศ์ ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในกระท่อมกลางทุ่งนา บ้านขมิ้น ม.1 ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยเต๊กก่า และแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุอยู่ในกระท่อมทางทิศตะวันตกของบ้านขมิ้น ม.1 ภายในกระท่อมพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายแพงสี พันวัตร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.1 บ้านขมิ้น ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่พื้นกระดานไม้บนกระท่อมชั้น 2 สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสก๊อต จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และจากการตรวจสอบตามร่างกาย เบื้องต้นพบบาดแผลแตกที่บริเวณคิ้วด้านซ้าย ลำคออ่อนคล้ายกับกระดูกหัก ตามร่างกายมีร่องรอยแผลถลอกหลายแห่ง

จากการสอบถามนางสมเพศ พันวัตร์ อายุ 46 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำนา และขับรถบรรทุกรับจ้างขนข้าวเปลือก โดยหลังจากกลับมาจากขนข้าวแล้วจะนำรถบรรทุกสิบล้อมาจอดอยู่ที่บริเวณกระท่อมนา และจะนอนเฝ้าทุกคืน ซึ่งในวันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 19.30 น.ตนได้ไปเรียกสามีมากินข้าว แต่กลับพบว่าสามีนั้นนอนคว่ำหน้าอยู่บนกระท่อม และมีเลือดไหลออกมาที่ศีรษะ จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย แต่ไม่ทันการณ์สามีได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ทั้งนี้เดิมสามีนั้นมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน ความดัน และโรคตับแข็ง

ด้าน ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ วรวงศ์ ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และจากการลงพื้นที่ร่วมกับชุดสืบสวน ประกอบกับสอบถามญาติและเพื่อนบ้าน ไม่มีความเชื่อมโยงในการถูกฆาตกรรม เพราะผู้เสียชีวิตไม่มีเรื่องบาดหมางกับใครและไม่มีศัตรูที่ไหนมาก่อน แต่สาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประตัวกำเริบ เนื่องจากผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน ความดัน และโรคตับแข็ง ซึ่งอาจทำให้มีอาการหน้ามืดวูปเป็นลมล้มลงแล้วศีรษะกระแทกพื้นจนเสียชีวิต ส่วนบริเวณลำคอที่มีลักษณะอ่อนนั้น เบื้องต้นแพทย์สงสัยว่าคล้ายกับกระดูกลำคอหัก ประกอบกับเป็นการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ แม้ทางญาติจะไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็จะได้นำศพส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะนำศพกลับไปให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon