ร้านดอกไม้เร่งทำพานพุ่มรับวันพ่อ เผยราชการออเดอร์เยอะ รับแค่ 7 พานพุ่ม (คลิป)

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการเตรียมความพร้อมก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หลังสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้กำหนดว่า วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันสำคัญของชาติไทย ดังนี้ 1. เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 2.เป็นวันชาติ 3.เป็นวันพ่อแห่งชาติ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.2560 เป็นต้นมา นอกจากนี้ คณะรัฐมนตรี(ครม.)ยังได้มีมติให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันหยุดราชการ

ขณะที่บรรยากาศตามร้านดอกไม้ต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ เป็นไปด้วยความคึกคักของประชาชนที่เดินทางไปเลือกซื้อดอกพุทธรักษาสีเหลือง เนื่องในวันพ่อและสั่งทำพานพุ่ม ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ โทนสีเหลือง ที่หน่วยงานราชการต่างๆ จะนำไปประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะและถวายราชสดุดี ในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

โดยเฉพาะที่ร้านล้านดอกไม้ ของนางนาฏนุชรีย์ กิ่งแก้ว อายุ 57 ปี ตั้งอยู่บริเวณ 3 แยกตลาดน้อยตรงข้ามโรงเรียนสุรวิทยาคาร จ.สุรินทร์ พบว่าเจ้าของร้านพร้อมลูกน้องต่างเร่งประดิษฐ์พานพุ่มทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ โทนสีเหลือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประดิษฐ์เพื่อให้ทันกับวันงาน หลังมีลูกค้าจากหน่วยงานราชการต่างๆ มาสั่งเป็นจำนวนมาก จนทางร้านงดรับออเดอร์ เนื่องจากพานพุ่มใช้เวลาในการประดิษฐ์นาน เกรงจะทำไม่ทัน โดยรับออเดอร์เพียง 7 พานพุ่มเท่านั้น ในราคาพานพุ่มละ 2 พันบาท

นางนาฏนุชรีย์ กิ่งแก้ว เจ้าของร้านล้านดอกไม้ กล่าวว่า พานพุ่มทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ โทนสีเหลือง เป็นปีแรกที่ร้านรับทำ ซึ่งใช้เวลาทำนาน จึงรับทำพานพุ่มแค่ 7 พานเท่านั้น โดยมีลูกค้าทั้งจาก อบต.และเทศบาลต่างๆ รวมทั้งโรงพยาบาลสุรินทร์ ราคาพานพุ่มละ 2 พันบาท ลูกค้าสั่งมาเยอะมาก แต่ทำไม่ทัน ร้านอื่นก็จะใช้ดอกไม้ปักเอา จะไม่รับทำแบบนี้ เพราะใช้เวลานาน นอกจากพานพุ่มเกี่ยวกับงานราชพิธีต่างๆแล้ว ยังรับจัดดอกดอกไม้ทุกอย่าง หากลูกค้าสนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 094-6645328

บทความก่อนหน้านี้‘ปิยะสกล’ ลั่นรอ ป.ป.ช.ปรับประกาศแจงทรัพย์สินฯ หวังกก.หลายบอร์ดยื่นลาออกเปลี่ยนใจ!!
บทความถัดไปครม.เห็นชอบขวัญปีใหม่ช้อป ‘ยาง โอทอป หนังสือ’ ไม่เกิน 15,000 ลดหย่อนภาษี