ผู้การตำรวจเมืองสองแควสั่งจี้สอบข้อเท็จจริง รอง สวป.เมายิงปืนขึ้นฟ้า ถูกบ้านเรือนปชช.

จากกรณี นายธงชัย พิมสอน อายุ 51 ปี พร้อมด้วย น.ส.รัตนา พิมสอน อายุ 48 ปี แจ้งความว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก อยู่ในอาการมึนเมาแล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด จนมาถูกบ้านพักที่อาศัยอยู่ย่านถนนพระองค์ขาว อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อค่ำคืนวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตรวจสอบพบหัวกระสุนขนาด 11 มม. 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังมีการไปแจ้งความที่โรงพักแล้วกลับถูกพูดจาข่มขู่ เกรงว่าจะได้รับอันตรายเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ จึงวอนให้ทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจคนดังกล่าวเร่งสอบสวนดำเนินความผิดทางวินัยตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ในเบื้องต้นแล้ว จึงให้เร่งรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้ตนรับทราบภายในวันพรุ่งนี้ ส่วนในทางคดีนั้นตอนนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้รับเรื่องไว้ทั้งหมดแล้ว มีการเรียกตัวผู้เสียหายมาให้ปากคำบางส่วน แต่ยังไม่ได้เรียกตำรวจคู่กรณีมาสอบแต่อย่างใด หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องถูกลงโทษทางวินัยสูงสุดถึงขั้นไล่ออกจากราชการ

ส่วนที่ห้องประชุม สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เรียกตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและปราบปรามเข้าประชุมหารือร่วมกันในแนวทางการทำคดี โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังบันทึกภาพ รวมถึงให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตู้แดงไปติดไว้ที่หน้าบ้านของผู้เสียหาย โดยจะมีกำลังตำรวจสายตรวจคอยตรวจตราความเรียบร้อยทุกค่ำคืน

ทั้งนี้ มีรายงานจากเพื่อนร่วมงานของนายตำรวจคนดังกล่าว แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายตำรวจท่านนี้มียศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก อายุประมาณ 53 ปี แต่ไปปฏิบัติหน้าที่ตำรวจศาล นิสัยส่วนตัวเป็นคนอัธยาศัยดี ใจเย็น ยิ้มแย้มแจ่มใส ขนาดตำรวจที่มียศน้อยกว่าตัวเองยังยกมือไหว้ก่อนเสมอ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าจนถูกบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุว่าเกิดจากอาการมึนเมาหรือไม่นั้น คงต้องรอผลที่แน่ชัดจากทางตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์ฐาน 6

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เตรียมเยือนลาว 13-14 ธ.ค. ถกความร่วมมือ ความมั่นคง-เศรษฐกิจ-สังคม
บทความถัดไปกดปุ่มโยกย้าย รองผบก.-สว. “จักรทิพย์” นัดส่งบัญชีลุ้นคั่วเก้าอี้สูง ขีดสเปกหิน “สาย ป.” เกลี่ยทุกบช.สายสอบสวน