ครูหนุ่มชาวเมียนมาหายเงียบ เพื่อนไปตามที่บ้านพบเป็นศพขึ้นอืด คาดหัวใจกำเริบ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 7 วัน

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ร.ต.อ.สมเกียรติ อินทาทุม รอง สว.สอบสวน สภ.แม่สอด รับแจ้งเหตุได้กลิ่นคล้ายศพโชยออกมาจากทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านแม่สอดโฮม ชุมชนสหกรณ์ ต.แม่สอด อ.แม่สอด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดแม่สอดและหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย ตำบลท่าสายลวด ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว อยู่ท้ายสุด เป็นบ้านพักของนายซารัด อายุ 45 ปี ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา เป็นครูสอนเด็กนักเรียนชาวเมียนมาที่ศูนย์การเรียนรู้ในพื้นที่ตำบลแม่ปะ พบศพนายซารัดนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณในห้องน้ำ สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีเขียว อยู่ในสภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทั่วบริเวณ และมีหนอนเจาะตามร่างกาย ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน

จากการสอบถามนายอะเม อายุ 52 ปี ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า นายซารัดป่วยเป็นโรคหัวใจมานานแล้ว โดยอาศัยทาวน์เฮ้าส์อยู่คนเดียวเพียงลำพัง ช่วงหลายวันที่ผ่านมาได้เห็นนายซารัด ไปหาหมอที่โรงพยาบาล จากนั้นก็ไม่มีคนพบนายซารัด ตนไปตามหาที่ทาวน์เฮ้าส์ เมื่อไปถึงประตูต้องชะงักเมื่อได้กลิ่นคล้ายศพโชยออกมาจากห้องอย่างแรง จึงเดินไปในห้องน้ำพบว่านายซารัดเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุดังกล่าว

หลังสอบปากคำพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตาน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ซึ่งระหว่างอาการกำเริบผู้ตายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งยังกำหนดเดิม
บทความถัดไปดีลเลอร์ระบายสต็อกให้ซัพดาวน์-ได้เงินทอนห่วงดีมานด์เทียมสินเชื่อรถเพิ่ม เชื่อแบงก์ชาติอาจออกมาตรการคุม