คนสุไหงโก-ลกดีใจได้รับเงินของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล

cof

ตามที่รัฐบาลออกมาตรการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในช่วงปลายปี จำนวน 500 บาทแก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกรมบัญชีกลางทำการโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 นั้นส่งผลให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลกได้นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของตนมาตรวจสอบวงเงินในบัตรเป็นจำนวนมาก

นางพิศมัย ผายพิมพ์ ชาวอำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งมีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วย 33 ได้มาตรวจสอบวงเงินในบัตรแล้วพบว่ามีเงินในบัตรจำนวน 500 บาท ได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับเงินของขวัญจากรัฐบาลถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่ถูกใจมาก ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะจะได้นำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งนี้อยากให้มีโครงการสวัสดิการแห่งรัฐต่อเนื่องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อย

ขณะที่ประชาชนอีกเป็นจำนวนมากที่มาเข้าแถวเพื่อเปลี่ยนรหัสสำหรับการกดเงินสดจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพราะเป็นครั้งแรกที่สามารถกดเป็นเงินสดได้เนื่องจากที่ผ่านมาได้เฉพาะวงเงินช่วยเหลือในการรูดบัตรซื้อสินค้าผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐอย่างไรก็ตามยังมีประชาชนอีกส่วนหนึ่งเข้าใจว่าผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีการส่งเสริมเรื่องอาชีพจำเป็นต้องมาเปลี่ยนรหัสทั้งที่กลุ่มเหล่านี้ได้ทำการเปลี่ยนรหัสเพื่อกดเงินสดจากโครงการส่งเสริมด้านอาชีพแก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปแล้ว ทำให้บัตรถูกอายัดต้องรอให้เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยมาปลดรหัสให้ใหม่อีกครั้ง

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image