หนุ่มราชบุรีซิ่ง ‘กระบะ’ ยางระเบิดรถหงายท้องพังยับ แต่รอดปาฏิหาริย์ คาดเพราะหลวงปู่ทวด

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ต.ท.จิรายุ คชประดิษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง มีรถชนเสาไฟฟ้าและต้นไม้ของหลวงเสียหายบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 109 ถนนเพชรเกษม หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กบ 6166 ราชบุรี ลักษณะเป็นรถแต่งใส่ล้อแม็กซ์โหลดเตี้ย ติดเครื่องเสียงภายใน พลิกคว่ำหงายท้องอยู่ข้างถนน สภาพพังเสียหายยับเยิน ล้อรถทั้ง 4 ล้อหลุดออกจากกัน เหลือแต่ล้อแม็กซ์แตกเสียหาย ฝากระโปรงหน้ารถปลิวตกออกจากตัวรถ เครื่องยนต์พังเสียหายแทบไม่มีชิ้นดี

ทราบชื่อ คนขับคือ นายวิชภาส จันทร์งาม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/4 หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังเกิดเหตุแล้วพยายามตะเกียกตะกายออกจากรถ สภาพร่างกายได้รับบาดเจ็บมีร่องรอยขีดข่วนตามร่างกาย และใบหน้าเล็กน้อยเท่านั้น ยังสามารถออกมาเดินหากระเป๋าสตางค์และบัตรประจำตัวประชาชนที่หล่นหายอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณกระจกรถพบว่า แขวนพระรูปหล่อหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดเพียงองค์เดียว องค์เล็กขนาดเท่าเหรียญบาทไว้ รอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ ใกล้กันบริเวณเสาไฟฟ้าส่องสว่างและหลักกิโลเมตรที่ 109 เกาะกลางถนนมีร่องรอยถูกรถเฉี่ยวชน อีกทั้งยังมีต้นไม้ล้มหักไป 1 ต้นด้วย

 

จากการสอบถาม นายวิชภาส เปิดเผยว่า กำลังขับรถกลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุยางรถหน้าขวาแตกระเบิดทำให้บังคับรถไม่อยู่ จึงเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าและต้นไม้ ก่อนรถหมุนพลิกคว่ำหงายท้อง ตนเองได้รับบาดเจ็บมีเศษกระจกที่แตกบาดตามตัวเล็กน้อย จึงได้พยายามตะเกียกตะกายออกจากรถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อากาศแปรปรวน ใต้ฝนตกหนัก เหนือหนาว อุตุฯชี้อุณหภูมิลดลงอีกหนาวยาวถึง 16 ธ.ค.
บทความถัดไปรบ.ฝรั่งเศสชี้ ‘เสื้อกั๊กเหลือง’ ประท้วงทำชาติเจอ ‘หายนะทางเศรษฐกิจ’