เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรี ว่า ที่วัดสง่างาม ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี มีประชาชนจำนวนมากไปรอรับยาสมุนไพรรักษาโรคฟรี โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว แต่ผู้ช่วยเจ้าอาวาสปฏิเสธการให้ข่าว บอกเพียงแต่ว่าเลขาฯเจ้าอาวาสป่วยเป็นโรคเรื้อรังเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ กินแล้วหาย ต่อมามีญาติป่วยเป็นมะเร็งต้มยาสมุนไพรแล้วดีขึ้นจึงบอกต่อ ญาติโยมรู้ข่าวจึงเดินทางมาขอรับยาไปกิน อาการดีขึ้น
ผู้สื่อข่าวได้ขอสอบถามพระเลขาฯเจ้าอาวาส แต่ปฏิเสธไม่ขอให้ข่าวใดๆ เพราะไม่อยากดัง ไม่อยากเป็นข่าว ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการแจกยารักษาโรคมะเร็งจริงหรือไม่ เลขาฯเจ้าอาวาสกล่าวว่า ทางวัดเรามีการแจกยาตัวนี้จริง แต่ไม่ขอเปิดเผย อยู่ในระหว่างดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ ทั้งนี้ มีประชาชนที่รู้ข่าวมาขอรับยารักษาโรคมะเร็ง ทางวัดจะแจกยานี้จริงจังหลังปีใหม่ไปแล้วเท่านั้น ขณะนี้มีนักข่าวกลุ่มหนึ่งมาสอบถาม ขอดูเอกสารหรือ อย. แต่ทางวัดไม่ไว้ใจ เนื่องจากการแจกยาเป็นวิทยาทาน เป็นที่พึ่งสุดท้ายก็มาขอรับยาไปกิน ทางวัดมิได้มีเฉพาะยาตัวใดตัวหนึ่ง แต่มียาหลายตัวที่ทำแจกญาติโยม และทำแจกมาหลายเดือนแล้ว อย่างไรก็ตาม มีประชาชนจำหนวนหนึ่งเข้าวัดมารับยาต้ม โดยทางวัดได้จัดแจงต้มยาไว้ด้านหลังกุฎิ จำนวน 3-4 หม้อใหญ่
นางวันทนา ใจบาล อายุ 65 ปี ชาว ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า รู้ว่าที่วัดแจกยาฟรีโดยรู้จากเพื่อนที่มาเอายาไปกินแล้วอาการดีขึ้นจึงมาเอาด้วย ตนเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะลุกลาม จึงมารับยาน้ำไปกิน เมื่อกินแล้วระบบขับถ่ายดีขึ้น อาการดีขึ้น จึงมาเอาไปกินอีก

