สาวโคราชดวงเฮง ไปทำงานไกลถึงเกาหลี ถูกรางวัลใหญ่ 30 ล้าน รีบบินกลับไทยมาขึ้นเงินทันที

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ธันวาคม ปรากฏว่า น.ส.จินตหรา สาวไทยที่ทำงานเมืองอันซอง ประเทศเกาหลีใต้ เป็นผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 356564 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท โดยสาวไทยผู้โชคดี ได้โพสต์ภาพและไลฟ์สด ฉลองรางวัลที่ 1 พร้อมบอกให้เพื่อนๆ คนไทยที่ทำงานอยู่ในที่นั่นเป็นพยาน และยังบอกด้วยว่า “หวยรางวัลที่ 1 งวดนี้ อยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้”

จากการสอบถามไปยังนางแสวง อ่อนศรี ซึ่งมีศักดิ์เป็นป้าของผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่ 30 ล้าน เปิดเผยว่า ผู้ถูกรางวัลชื่อว่านางสาวจินตหรา บรรดาศักดิ์ ชาวบานดอนมัน ตำบลโคกกลาง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีต่อเนื่องกันเป็นเวลากว่า 5 ปีมาแล้ว โดยไปช่วยน้าสาวซึ่งทำธุรกิจร้านมินิมาร์ท โดยได้รับการยืนยันจากการโทรศัพท์สอบถามแล้วว่าถูกรางวัล 30 ล้านบาท จริง และกำลังจะเดินทางกลับประเทศไทยเลยทันที ซึ่งขณะนี้ที่บ้านกำลังไปรอรับผู้โชคดีที่สนามบินกันแล้ว
ส่วนที่มีการสงสัยกันว่าเหตุใดที่ประเทศเกาหลีใต้ จึงมีการขายลอตเตอรี่ของประเทศไทย เนื่องมาจากน้าสาวของนางสาวจินตหรามีสามีเป็นชาวเกาหลีใต้ จึงได้ไปประกอบธุรกิจเปิดร้านมินิมาร์ทขายสินค้าของประเทศไทยให้กับชาวไทยที่ไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งนำเข้าลอตเตอรี่ของประเทศไทยไปขายด้วยรวมกับสินค้าชนิดอื่น เพื่อให้คนไทยที่ทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ไม่ได้รู้สึกว่าอยู่ห่างไกลบ้าน ส่วนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลนั้นทราบว่าเหลือจากการจำหน่ายเพียงแค่ชุดเดียวนางสาวจินตหราจึงได้ทำการซื้อไว้ก่อนจะถูกโชครางวัลใหญ่ดังกล่าว โดยหลังจากขึ้นเงินรางวัลแล้วจะตระเวนทำบุญก่อนจะเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon