แชร์สนั่น! ค่าโดยสารรถในกระบี่แพง ด้านขนส่งลงตรวจไม่พบ วอนชี้เบาะแสจับปรับจริงทุกราย

วันที่ 21 ธค.61 ขณะนี้ในโลกโซเชี่ยล ได้มีการแชร์กันสนั่นกรณีมีการส่งภาพการคอมเม้นต์ถึงราคาค่าโดยสารรถโดยสารของกระบี่ทั้งจากสนามบินกระบี่ไปยังอ่าวนาง รวมทั้งรถสามล้อที่อ่าวนาง ว่ามีราคาแพงเกินจริง โดยทางผู้ใช้เฟสกระบี่นิวส์ กระบี่ ได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์พร้อมระบุว่า ถ้าเป็นจริงจังหวัดต้องมีการตรวจสอบป้องกันผลกระทบ จากนั้นได้มีการแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก ทั้งเชื่อและไม่เชื่อว่าราคาจะแพง บางรายก็บอกว่ามีราคาแพงจริงๆ

ล่าสุดทางนายรณกร ทองอินทร์ ขนส่งจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สห. เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ร่วมกันลงไปตรวจสอบผู้ให้บริการทั้งรถตู้ รถแทกซี่ ที่ให้บริการอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เพื่อสอบถามราคาค่าโดยสารว่าคิดแบบไหนและมีข้อมูลการทำผิดตามที่แชร์กันหรือไม่ ซึ่งทางผู้ให้บริการรถตู้และรถโดยสารไม่ประจำทาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถเก๋ง บอกว่า ราคาค่าโดยสารจากสนามบินกระบี่ไปอ่าวนางนั้น มีราคาที่ติดตั้งอยู่แล้ว เช่น รถตู้ เป็นแบบราคาหัวคนละ 150 บาท เที่ยวหนึ่งจะได้ไม่เกิน 1,500 บาท รถแทกซี่ก็จะมีมิเตอร์ จึงเชื่อว่าราคาที่มีการคอมเม้นกันนั้น เกินความจริง หรือไม่ก็ถูกหลอกจากรถเถื่อนที่วิ่งเข้ามาให้บริการ

นายณรกร กล่าวว่า รถที่สนามบินกระบี่นั้น มีราคาบอกไว้ชัดเจนทั้งรถบัส รถตู้ รถไม่ประจำทางของสหกรณ์ รถแทกซี่ ซึ่งกรณีดังกล่าวนั้น หากเป็นความจริงคาดว่าน่าจะเป็นรถเถื่อนที่ลักลอบเข้ามาวิ่งและตกลงกับผู้โดยสารกันเอง หรืออาจเป็นการแวะข้างทางท่องเที่ยวก่อนถึงที่พัก ซึ่งเป็นการตกลงกันของผู้โดยสารกับรถโดยสาร ดังนั้น ทางที่ดีที่สุด คือหากผู้โดยสารเห็นว่า เป็นการหลอกลวง เก็บราคาเกินจริง ขอให้ถ่ายป้ายทะเบียนรถไว้ เพื่อขนส่งจะได้ทำการตรวจสอบและดำเนินการเอาผิดได้ ซึ่งมีโทษตั้งแต่ปรับไปจนถึงห้ามมาให้บริการด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon