รุมประชาทัณฑ์ ‘ไอ้เบนซ์’ ทำแผนสารภาพฆ่ายายติ๋ม แม่โฮ ‘ลูกเป็นคนดี ห้ามใครทำร้าย’

รุมประชาทัณฑ์ “ไอ้เบนซ์” ขาใหญ่ประจำซอยแห่งเมืองขอนแก่น ขณะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพฆ่า “ยายติ๋ม” รวม 6 จุด ตำรวจตั้งข้อหาหนักฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 ธันวาคม พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูสยาม ลารังสิต รอง ผกก.(ป.)สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง ผกก(สส.)สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมกว่า 50 นาย ทำการคุมตัวนายธนพล งาดี หรือเบนซ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/251 ถ.ประชาสโมสร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 499/2561 ลงวันที่ 18 ธ.ค.2561 ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านรัตนาธานี ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นางวนิดา แพนุ่น หรือยายติ๋ม อายุ 62 ปี เหตุเกิด ริมถนนเทพารักษ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นจนตาย เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในจุดที่เกิดเหตุรวมทั้งหมด 6 จุด ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่มาติดต่ามการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก

โดยในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพดังกล่าวนี้เจ้าหน้าที่ได้เริ่มจากจุดที่นายเบนซ์ ตบยายติ๋ม ,จุดทิ้งร่างยายติ๋ม, จุดที่นายเบนซ์ ให้การว่าผลักยายติ๋มล้มศีรษะกระแทกเหลี่ยมปูน โดยซึ่งในจุดดังกล่าว นายเบนซ์ยังได้แสดงท่ากระทืบ และเตะ ยายติ๋มหลายที ขณะนอนสลบอยู่ที่พื้นหน้าบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเบนซ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดที่ซื้อสุรา และนั่งดื่มสุรา ที่หน้าร้านของยายติ๋ม โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมตัวไปคุมขังที่ สภ.เมืองขอนแก่น

ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้นได้มีคนในครอบครัวของยายติ๋ม โดยเฉพาะนายนฤดล แพนุ่น หรือโจ ลูกชายของยายติ๋ม รวมทั้งญาติของผู้เสียชีวิต ได้วิ่งไล่เตะกลุ่มเพื่อนของนายเบนซ์ จนล้มลงกับพื้นและวิ่งหนีแตกกระเจิง ขณะที่ประชาชนที่มาดูเหตุการณ์ต่างพากันพยายามที่จะวิ่งรุมประชาทัณฑ์นายเบนซ์ ด้วยความโกรธแค้น แต่ด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ที่กระจายกำลังโดยรอบบริเวณจุดทำแผนจึงสามารถที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ทัน และแยกคู่กรณีออกจากกันเพื่อป้องกันเหตุการณ์บานปลายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ขณะเดียวกันยังคงมีผู้หญิงที่อ้างตัวว่าเป็นแม่นาย “เบนซ์” ได้วิ่งโวยวายมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมตะโกนว่า “ห้ามใครทำร้ายลูกชาย เพราะลูกชายใครใครก็รัก ลูกเป็นคนดี ไม่เคยทำอะไรเกินกว่าเหตุ ทุกคนปรักปรำลูกชายตัวเอง” เจ้าหน้าที่จึงนำตัวหญิงคนดังกล่าวออกจากพื้นที่และให้ไปสงบสติอารมณ์ภายในบ้านพัก ซึ่งห่างจากบ้านจุดที่นายเบนซ์ก่อเหตุประมาณ 20 เมตร

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การสืบสวนสอบสวน และการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา โดยเฉพาะพฤติกรรมหลักที่ผู้ต้องหาได้ผลักยายติ๋มล้มลงกับพื้น จุดนี้เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านพักของตัวผู้ต้องหาเอง โดยผู้ต้องหาได้ตบ ผลัก เตะ และกระทืบซ้ำหลายครั้งจนยายติ๋มสลบไป จากนั้น จึงช่วยกันหามร่างผู้เสียชีวิตไปไว้ที่บริเวณปากซอย ก่อนมีเจ้าหน้าที่มานำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนทำการควบคุมตัวไปขออำนาจศาล จ.ขอนแก่น ทำการฝากขังผลัดแรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เบลล่า-แพท’ ยิ้มรับฉายาดาราประจำปี 2561 บอก “ขอบคุณที่นึกถึงกัน”
บทความถัดไป‘โบว์ อยากเลือกตั้ง’ โต้โซเชียลฯ ‘ไม่มีใครทำผิด -โสดทั้งคู่’ หลังคลิปว่อนทั่วเน็ต