จุดเทียนไหว้พระลืมดับ ทำให้ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังที่ศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 14 บ้านประดู่ หมู่ที่ 9 ต.ขะยูง อ.อุุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเสริม พวงอ่อน จึงได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ พร้อมกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ให้ได้รับทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ นายธีระพงษ์ สุวรรณพันธุ์ นายก อบต.ขะยูง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นอย่างรวดเร็วและกำลังจะลุกลามไปยังบ้านอีกหลังซึ่งอยู่ติดกัน ดังนั้น จึงได้ประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง จำนวน 5 คัน มาช่วยฉีดสกัดไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนที่อยู่ใกล้กัน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย กล่าวว่า จากการสอบถามนายเสริม พวงอ่อน เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ สาเหตุน่าจะมาจากเจ้าของบ้านได้จุดเทียนไหว้พระและสวดมนต์ เนื่องจากวันนี้เป็นวันพระแล้วลืมดับ ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว ซึ่งชั้นบนของบ้านเป็นไม้ ซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี ตนจึงได้สั่งการให้ นายก อบต.ขะยูง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรรคเพื่อชาติ นำโดย ‘จตุพร’ ขึ้นเวทีปราศรัย แนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สิงห์บุรี มีประชาชนร่วมฟังกว่า 700 คน
บทความถัดไป‘พายุ’ แจงพร้อมลงเขต 4 พรรคประชาธิปัตย์ชลบุรี เปิดตัวผู้สมัครเขต 7 ‘จักรกฤช ไกรมาตย์’