เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่บริเวณสี่แยกทุ่งพระเมรุ อ.เมืองนครปฐม นายเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีนครนครปฐม พร้อมพ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม นายพรชัย รัตนากรประธานมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม พนักงานกู้ภัย กู้ชีพ และอาสาฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร สังกัดกรมการสัตว์ทหารบก เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เปิดศูนย์อำนวยการป้องกัน และอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 พร้อมรับมอบเครื่องดื่ม และอุปกรณ์สนับสนุน จากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ตลอดช่วง 7 วัน
นายเอกพันธุ์ กล่าวว่า เทศบาลนครนครปฐม ตระหนักถึงเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งศูนย์อำนวยการป้องกัน และอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ระ หว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2562 โดยเน้นการบริการด้านการจราจร เพื่อป้องกันอุบัตเหตุที่จะเกิดขึ้นทั้งขาไปและขากลับ ซึ่งถนนเพชรเกษมเป็นเส้นทางเชื่อมต่อลงสู่ภาคใต้ และกลับเข้ากรุงเทพมหานคร คาดว่าปีนี้จะมีรถบนท้องถนนมากขึ้น
“เทศบาลนครนครปฐมได้จัดบุคลากร รถประเภทต่าง ๆ รวมทั้งนำเครื่องดื่มและบริการต่างๆในจุดพักก่อนถึงกรุงเทพ ซึ่งจะเป็นช่วงขากลับที่ประชาชนขับรถมายาวนาน อาจเกิดความเหนื่อยล้า และนำมาซึ่งอุบัติเหตุที่สร้างความสูญเสียที่ไม่ควรเกิดขึ้นด้วย นอกจากนี้มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ยังได้เตรียมความพร้อมด้านการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยมีการสาธิตการใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บด้วย” นายเอกพันธุ์ กล่าว

