หน้าแรก ภูมิภาค ชาวหัวหินแห่ซ...

ชาวหัวหินแห่ซื้อบัตรอวยพร ‘ภาพวาดฝีพระหัตถ์ ร.10’

28.12.18 | 17:21 น.

ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ชุด “ครอบครัวออกกำลังกาย” พระราชทานเพื่อให้จัดทำบัตรอวยพรประจำปีพุทธศักราช 2562 พร้อมข้อความพระราชทานพรด้วยลายพระหัตถ์และทรงลงพระปรมาภิไธยกำกับไว้ จำนวน 4 แบบ จากภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานดังกล่าวเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพระองค์ท่าน ทรงให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจและหวังให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี ด้วยการออกกำลังกาย อันเป็นกิจกรรมดีๆที่สมาชิกในครอบครัว สามารถทำร่วมกันได้ทั้งที่บ้านหรือสถานที่อื่นๆ

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม นายมิ่งขวัญ สีดาราษฎร์ ผู้จัดการร้านโกลเด้นเพลซ สาขาหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ที่ร้านโกลเด้นเพลซ สาขาหัวหินทั้ง 2 สาขา ได้รับบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานมาวางจำหน่ายให้กับประชาชนจำนวน 560 ชุด สมุดไดอารี่จำนวน 700 เล่ม ส่วนที่ร้านโกลเด้นเพลซ สาขาโครงการชั่งหัวมัน อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ได้รับบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานจำนวน 210 ชุด และสมุดไดอารี่จำนวน 210 เล่ม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมโดยเสด็จพระราชกุศลได้ โดยบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานหนึ่งชุดประกอบด้วย 4 ภาพ ราคาชุดละ 99 บาท และสมุดไดอารี่ราคาเล่มละ 199 บาท ที่ร้านโกลเด้นเพลซ ซอยหัวหิน 37 ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้จะเปิดบริการ 24 ชั่วโมง และร้านโกลเด้นเพลซ สาขา 2 ใกล้ธนาคาร ธกส.หัวหิน ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. และสาขาโครงการช่างหัวมัน จะเปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 22.00 น. โดยวางจำหน่ายบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานบริเวณเคาท์เตอร์เซอร์วิสพร้อมป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทราบบริเวณหน้าร้าน

“สำหรับรายได้จากการจัดทำบัตรอวยพรและไดอารีครั้งนี้จะนำไปใช้ในพระราชกุศลบำบัดทุกข์ บำรุงสุขของประชาชนและผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยคุกคามต่างๆโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ซึ่งตลอดทั้งวันก็มีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางมาซื้อบัตรอวยพรภาพฝีพระหัตถ์พระราชทานและสมุดไดอารี่เพื่อส่งความสุขในช่วงปีใหม่เป็นจำนวนมาก” นายมิ่งขวัญ กล่าว

Advertisement