สลดส่งท้ายปีเก่า! ไฟไหม้นาน 2 ชม.ระดมรถ 20 คันสกัดเพลิงพบเสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ธันวาคม ร.ต.อ.ศรัณพงศ์ อังคะนาวิน ร้อยเวร สภ.บ้านบึง รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้นริมถนนสายชลบุรี-บ้านบึง เลขที่ 165-167 เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านบึง และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คันมาฉีดน้ำสกัดเพลิง เนื่องจากเกรงว่าจะลุกไหม้ไปยังอาคารข้างเคียง เพราะเป็นชุมชนหนาแน่น เพลิงลุกไหม้นานประมาณ 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และยังพบศพนายบุญยเกียรติ ฉมามหัทธนา อายุ 18 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในอาคารดังกล่าว

จากการสอบถามนายสมบูรณ์ ฉมามหัทธนา อายุ 68 ปีเจ้าของบ้านได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นอนเล่นอยู่บริเวณชั้นลอย ส่วนลูกชายอยู่ชั้น 2 ของอาคาร ส่วนภรรยาและลูกสาวออกไปทำบุญที่วัดในตัวเมืองบ้านบึง ช่วงเกิดเหตุมีควันไฟจำนวนมาก และลูกชายจึงได้ร้องตะโกนว่าไฟไหม้ ตนเองจึงได้พยายามคลำทางลงมาชั้นล่าง พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณที่วางโทรทัศน์ ส่วนลูกชายไม่เห็นเพราะควันไฟคละคลุ้งไปหมด จนกระทั่งเพลิงสงบ จึงรู้ว่าลูกชายถูกไฟคลอกเสียชีวิตไปแล้ว

ตำรวจคาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะอาจจะเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2561 (สด)
บทความถัดไปส่งท้ายปีเก่า 61 ต้อนรับปีใหม่ 62 ด้วยหลักธรรม ‘หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต’ : โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร