เตือนดีเปรสชั่นจ่อถล่ม9จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฝนตกหนัก คลื่นในอ่าวไทยสูง 3 ม.

ศูนย์อุตุฯใต้ฝั่งตะวันออก “เผย” พายุดีเปรสชั่น “จ่อ” ถล่ม 9 จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันออก “ฝนตกหนัก” คลื่นในอ่าวไทยสูง 3 เมตร เรือเล็กห้ามออกจากฝั่ง 3-5 ม.ค.

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 1 มกราคม น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลาเปิดเผยว่าศูนยอุตุฯภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศฉบับที่ 2 (153/2561) เรื่อง “หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง” เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 62 ที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างได้ทวีกำลังเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 7.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 110.0 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กม.ต่อชั่วโมง พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางใต้เล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 15 กม.ต่อชั่วโมง

น.ส.พะเยาว์เปิดเผยว่าจะส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของภาคใต้ฝั่งตะวันออกและอ่าวไทยในวันที่ 3-5 ม.ค.62 จะทำให้บริเวณ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

“คลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงดังกล่าว” น.ส.พะเยาว์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แห่เช็กอินแลนด์มาร์ควังน้ำเขียว โคราช กราบขอพรรูปหล่อหลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก
บทความถัดไป‘จุฤทธิ์’เตือน’ลดาวัลลิ์’ อย่าใส่ร้าย’ประชาธิปัตย์’ แนะ’เพื่อไทย’ทำการเมืองสร้างสรรค์