ขนลุก! มีกลิ่นเหม็นโชยระหว่างทำบุญสวดส่งวิญญาณศพฆ่าถ่วงน้ำโขง เชื่อดวงวิญญาณรับรู้

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้มีตัวแทนชาวบ้าน ในพื้นที่ บ้านสำราญ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป มาประกอบพิธีทำบุญสวดส่งวิญญาณ กรณีมีการพบศพชายนิรนาม ถูกฆาตกรรมโหด ฆ่ามัดถ่วงน้ำ มัดติดเสาปู่ ยัดกระสอบป่าน ถ่วงน้ำโขง หลังชาวบ้านพบลอยอืด ส่งกลิ่นเหม็น รอมน้ำโขง ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยถือเป็นประเพณีความเชื่อของชาวบ้าน เป็นการแก้เคล็ดไล่สิ่งอัปมงคล สิ่งชั่วร้ายออกจากหมู่บ้าน และทำบุญให้ดวงวิญญาณผู้ตายไปสู่สุขคติ ป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องไม่ดีกับหมู่บ้าน หลังจากมีศพชายนิรนามถูกฆาตกรรม ไหลมาติดริมน้ำโขงในหมู่บ้าน ตามประเพณีความเชื่อ ซึ่งขณะทำบุญสวดส่งวิญญาณได้เกิดเรื่องแปลก ชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นโชยในจุดเกิดเหตุ และสักพักได้หายไป เชื่อกันว่าเป็นการรับรู้ของดวงวิญญาณ

ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี ตรวจสอบหาที่มาของคดีพบศพชายนิรนามถูกฆ่าโหด ซึ่งพบถึง 2 ศพ ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ธาตุพนม ที่มีลักษณะถูกฆ่าโหดคล้ายกัน ยัดกระสอบป่าน เชื่อว่ามาจากกลุ่มเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นคดีน่าสนใจเนื่องจาก มีกระแสข่าวว่า ศพดังกล่าวเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่สูญหายไป แต่ยังอยู่ระหว่างการส่งศพไปตรวจชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น รวมถึงรอญาติผู้เสียหาย หรือผู้ที่สงสัยว่าจะเป็นญาติ จะมาให้เบาะแสเพิ่มเติม เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ที่มาของศพดังกล่าวมีแนวโน้ม มาจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจชันสูตร ทั้งดีเอ็นเอ รวมถึงอัตลักษณ์ผู้ตาย แต่มีอุปสรรคปัญหา เนื่องจากศพเน่าเปื่อย เพราะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน ทำให้ยากในการตรวจสอบชันสูตร

ล่าสุด มีรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (1 ม.ค.)   พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จะเดินทางมาติดตามสรุปความคืบหน้าของคดี ร่วมกับ พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และชุดสืบสวน เพื่อเร่งหาที่มา และเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนหาเบาะแส ที่มาของการถูกฆาตกรรม เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยต้องรอผลการตรวจชันสูตรศพโดยละเอียด เพื่อนำมาเทียบดีเอ็นเอ รวมถึงพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เพื่อยืนยันหาตัวบุคคล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระวังหลับใน! ตร.ทางหลวงห่วงขากลับ พร้อมรับปชช.เข้ากรุง แนะเส้นทางขับสบาย เปิดหน่วยบริการให้พักทั่วปท.
บทความถัดไปสองล้อไทยประเดิมศักราชส่งชุดใหญ่ล่าแต้มศึกปั่นชิงแชมป์เอเชีย