หน้าแรก ภูมิภาค สลด! แม่ร่ำไห...

สลด! แม่ร่ำไห้ ลูกชายสติไม่ดีเผาบ้านรับปีใหม่

1.01.19 | 20:06 น.

 

เมื่อเวลา 16.30 น . วันที่ 1 มกราคม 2562 ศูนย์วิทยุ 191 จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นที่บ้านติ้ว ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม จึงแจ้ง ร.ต.อ เอกชัย ทะสา ร้อยเวรฯ สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต.แวงน่าง หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ หน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองมหาสารคาม และพื้นที่ใกล้เคียงรวม5 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านของนางนางสุธิดา อ้นไหว อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 21/4 ม.24 บ้านติ้ว ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม เนื่องจากบ้านเป็นครึ่งปูนครึ่งไม้ ประกอบกับมีลมกระโชกแรงจึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วและรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้เพื่อป้องกันเพลิงลุกลามขึ้นมาอีก โดยสภาพบ้านเสียหายทั้งหลัง

ร.ต.อ เอกชัย ทะสา ร้อยเวร สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า จากการพูดคุยนางสุธิดา เจ้าของบ้าน เบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเกิดจากลูกชาย คือนายทศพล พลไทสงค์ อายุ 24 ปี ซึ่งสติไม่สมประกอบ ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งชอบดื่มสุรา ในช่วงเกิดเหตุมีคนพบลูกชายเดินออกจากบ้านหลังดังกล่าว แล้วเกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเคยขู่ว่าจะฆ่าพ่อ ทำให้พ่อหนีไปทำงานที่อื่น นางสุธิดา จึงอยู่กับลูกชายเพียงสองคน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ด้านนางสุธิดา เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนอาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คน ส่วนพ่อหนีไปทำงานที่ จ.ระยอง เนื่องจากมีปากเสียงกับลูกชายบ่อยครั้ง เนื่องจากลูกชายชอบดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปซื้อขนมจีนมาให้ลูกชาย เมื่อกลับมาถึงพบควันไฟพวยพุ่งออกจากบ้าน แต่ไม่พบลูกชาย มีเพียงเพื่อนบ้านพบลูกชายรีบวิ่งออกจากตัวบ้านหนีไปยังทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ตนจึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินไม่ได้นำติดตัวมาแม้แต่ชิ้นเดียว

Advertisement