เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์สั่งการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม 191 รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีไฟลุกไหม้รถเก๋ง ตรงข้ามปั๊มน้ำมันซอย 8 ถนนเทศา ขาออกถนนเพชรเกษมก่อนถึงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม จึงแจ้งไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ดับเพลิง) เทศบาลนครนครปฐม และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือก่อน ที่เกิดเหตุเป็นรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีดำ ทะเบียน 3กท 7912 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน คนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จากการตรวจสอบภายในรถที่เบาะตอนสองหลังคนขับ มีรอยไฟไหม้เบาะ และมีเศษลูกโป่ง
จากการสอบถามพลเมืองดีทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวขับมาจอดมีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากในรถ โดยคนขับ และคนที่นั่งมาด้วยช่วยกันอุ้มเด็กผู้ชายออกจากรถมาขอความช่วยเหลือ จากการถูกไฟลวก และยังมีไฟลุกติดเบาะนั่งอยู่บางส่วน ขณะที่โรงพยาบาลนครปฐม แพทย์และพยาบาลช่วยกันปฐมพยาบาล ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ ที่ถูกความร้อนลวกใบหน้า และลำตัวมากกว่าร้อยละ 50 และนำเข้าห้องปลอดเชื้อทันที
เบื้องต้น มี น.ส.มัณฑิการ อุ่นใจ อายุ 36 ปี และ น.ส.พลอย รุ่งแสง อายุ 20 ปี คนขับ และผู้โดยสารมาได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่ลูกโป่งระเบิดนั้น ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 มาตรวจสอบว่าลูกโป่งอัดก๊าซนั้น ระเบิดได้อย่างไร หรือมีการจุดประกายไฟ หรือเกิดประจุไฟฟ้าขึ้น ขณะที่ก๊าซในลูกโป่งรั่วสะสมอยู่ในห้องโดยสาร





