จนท.เก็บกู้ฯเร่งเคลียร์พื้นที่ หวั่นถูกวางบอมบ์ซ้ำ! หลังพบคนร้ายประกอบระเบิดหนัก 50 กก.

กรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดระหว่างโรงพักห้วยปลิงและหน่วยเฉพาะกิจ ตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จ.สงขลา สะเก็ดระเบิดทำไฟดับเป็นบริเวณกว้างแต่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม > ลอบวางระเบิด ‘โรงพักห้วยปลิง’ ตำรวจตระเวนชายแดน  

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มกราคม  เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าตรวจสอบเพื่อเคลียร์พื้นที่ป้องกันการถูกลอบวางระเบิดซ้ำ และรอเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้น เส้นทาง หน้าหน่วยเฉพาะกิจตชด.สงขลา ซึ่งพบว่า แรงระเบิดนั้นทำให้สะเก็ดระเบิดกระจายมาจนถึงริมถนน ระยะทาง ประมาณ 300 เมตร ทั้งนี้เบื้องต้นนั้นพบว่าคนร้ายประกอบวัตถุระเบิดน้ำหนักรวมประมาณ 50 กิโลกรัม ใส่ถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัมจำนวน 2 ถัง บรรจุในรถยนต์กระบะอีซูซุ ซึ่งคาดว่าเป็นรถที่โจรกรรมมาจากอำเภอสะบ้าย้อยจังหวัดสงขลา โดยไม่ได้ใส่สะเก็ดระเบิดเอาไว้ ซึ่งคาดว่าแม้ระเบิดจะมีน้ำหนักมากแต่ไม่มีสะเก็ดระเบิด เชื่อว่าคนร้ายไม่หวังต่อชีวิตและทรัพย์สิน แต่มุ่งสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของแนวร่วมก่อความไม่สงบกลุ่มของนายบูคอรี หลำโส๊ะ ที่มีพื้นที่เคลื่อนไหวบริเวณนี้ และต้องการแสดงศักยภาพ หลังเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการกดดันเพื่อติดตามจับกุมตัวนายบูคอรี รวมถึงแนวร่วมในกลุ่มนี้อย่างเข้มข้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้ในการนำคาร์บอมบ์มาลอบก่อเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป๊อก แจง สั่ง ชะลอเตรียมจัดเลือกตั้ง เหตุกกต.ประสานมา พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ยังไม่ประกาศ
บทความถัดไปสื่อโสมขาวฟันธง ‘ทรัมป์-คิม’ ซัมมิทรอบ 2 ที่ฮานอย