ฝนตกถนนลื่น ทำ ‘รถบรรทุก-กระบะ’ เสียหลัก บาดเจ็บเพียบ!!

ลำปาง-ฝนตกถนนลื่น กระบะ อบต.เวียง เสียหลัก รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนยับ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลแจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ รวมถึงพลเมืองดีที่ผ่านมาเจอได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนเข้ากับรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดขึ้นบนถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 38 เขตบ้านสา ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 81-3685 ลำปาง เสียหลักหัวรถหันเข้าไปยังริมถนน โดยที่กลางถนนพบรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กต 9774 เชียงราย สภาพด้านหน้าและข้างรถพังเสียหายยับเยิน โดยมีชายคนขับและคนที่นั่งมาด้วยเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ โดยเฉพาะฝั่งด้านข้างคนขับที่ตัวรถพังมาก ทำให้หญิงที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าไปช่วยเหลือและนำร่างออกมาก่อนรีบให้การปฐมพยาบาล และรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า รถกระบะคันดังกล่าวที่ประสบอุบัติเหตุเป็นรถที่ใช้ในทางราชการ และบริเวณประตูข้างรถติดตราองค์การบริหารส่วนตำบลเวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยคนขับและหญิงที่นั่งมาด้วยเป็นเจ้าหน้าที่ของ อบต.เวียง ซึ่งทราบว่ากำลังจะเดินทางเข้าไปยังตัวเมืองลำปาง เพื่อร่วมประชุม โดยออกจาก อบต.เวียง ตั้งแต่เช้า และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ได้มีฝนตกลงมา ก่อนที่รถกระบะจะเกิดเสียหลักและหมุนไถลลื่นอยู่กลางถนน กระทั่งรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งสวนทางมา และหักหลบไม่ทัน จึงเกิดพุ่งชนทันที ซึ่งคนขับรถบรรทุกก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon