พ่อแม่ตีเด็ก 1 ขวบยอมรับผิด! ให้กินมาม่าเพราะจน ด้านอาการเด็กดีขึ้น

จากกรณี นางชนันธิดา สุดรอด พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางจีรพรรณ เข็มเพชร นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม ตำรวจสายตรวจตำบลละแม ร่วมกันนำตัว ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 1ขวบ 11 เดือนส่ง รพ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ด.ช.เอ ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทารุณกรรมโดยแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยง เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 14.30 น.ที่อาคารออโธปิดิก รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อ.เมือง จ.ชุมพร นางวาสนา ปัจฉิมเพชร รองนายกเหล่ากาชาดชุมพร พร้อมด้วย นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร (พมจ.ชุมพร) สมาชิกเหล่ากาชาดชุมพร คณะแพทย์พยาบาล ผู้รักษา ด.ช. เอ เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของ ด.ช.เอ พบ นายฉัตรชัย (นามสมมุติ) พ่อเลี้ยง และ นางสาวสวย (นามสมมุติ) แม่แท้ๆ กำลังเฝ้าไข้ ด.ช.เอ ที่นอนอยู่บนเตียงคนไข้ ซึ่ง ด.ช.เอ มีอาการดีขึ้นเล็กน้อย แต่ขอบตายังเขียวคล้ำ ตามร่างกายยังมีร่องรอยแผล เล็กน้อย แต่มีสีหน้าที่สดชื่นกว่าเมื่อวันที่ 10 มกราคมก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.มาก โดย ด.ช.เอยิ้ม และจับมือของ ผู้ที่เดินทางเข้าเยี่ยม ส่วนแพทย์บอกว่า เมื่อได้รับการรักษาพยาบาล อาการต่างๆ จะดีขึ้นตามลำดับ อีกทั้งได้รับอาหารที่มีประโยชน์ ส่วนกะโหลกที่มีรอยร้าวก็ไม่รุนแรงมาก ร่างกายของ ด.ช.เอปรับตัวได้เร็วมาก ส่วนสภาพจิตใจยังคงมีผลกระทบไม่มากนัก

นางวาสนา ปัจฉิมเพชร รองนายกเหล่ากาชาดชุมพร กล่าวว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการของ ด.ช.เอด้วยความห่วงใย โดยนำสิ่งของจำเป็นมามอบให้ และจะติดตามการใช้ชีวิตของครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิดโดย พมจ.ชุมพร ขณะนี้ได้ปรับความเข้าใจให้พ่อเลี้ยงและแม่เข้าใจในบทบาทหน้าที่ที่ต้องมีต่อ ด.ช.เอ โดยเฉพาะเรื่องการทำร้ายร่างกายเด็กต้องเลิกโดยเด็ดขาด เพราะถือว่าผิดกฏหมาย แต่ในช่วงนี้เด็กยังคงต้องอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวชุมพร จนกว่าเจ้าหน้าที่จะมั่นใจว่าทั้งพ่อเลี้ยงและแม่ พร้อมจะดูแล ด.ช.เอแล้ว

ส่วนพ่อเลี้ยงและแม่ กล่าวยอมรับว่า ที่ต้องให้เด็กกินแต่บะหมี่สำเร็จรูปมาม่าเป็นเพราะความยากจน และเมื่อเด็กร้องงอแงก็มีการตีบ้าง แต่ไม่นึกว่าจะส่งผลรุนแรงกับลูก ส่วนยาเสพติดนั้นยืนยันว่าไมได้ยุ่งเกี่ยว รวมถึงผลการตรวจเลือดก็ไม่พบสารเสพติดเช่นกัน พร้อมทั้งรับปากว่าจะช่วยกันดูแล ด.ช.เอให้ดีที่สุด และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

บทความก่อนหน้านี้‘จตุพร’ ลงเมืองคอน ชี้ปม 4รมต.ถือหุ้นสัมปทานรัฐ อย่าทำให้คนรู้สึกว่า มีสภาวะยกเว้น
บทความถัดไปขนไก่ไทยลิ่วตัดเชือกศึก ‘ปริ้นเซส’ เพียบ ‘บาส-ป้อ’ดวล‘เอ็ม-ต้นน้ำ’ ‘ครีม’ปะทะ’หมิว’