2 คนร้ายควบจยย.ประกบยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับริมถนน เพื่อนบ้านเผยเป็นคนดี ไม่เคยขัดแย้งใคร

เหิมเกริม 2 คนร้ายควบ จยย.ประกบยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับริมถนน ขณะออกตัดหญ้าวัว สาเหตุการตายยังมืด เพราะผู้ตายไม่เคยมีประวัติขัดแย้งกับใครมาก่อน

เมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 11 มกราคม ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายริมถนนสายโคกวัว – นาโยงใต้ ห่างจากที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นาบินหลา หมู่ 1 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง ประมาณ 600 เมตร จากนั้นทางตำรวจนำกำลัง รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง แพทย์เวรโรงพยาบาลตรังและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

โดยต่อมา พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรังได้เดินทางไปตรวจสอบด้วยตนเอง ทั้งที่เกิดเหตุ พบศพนายสมพงษ์ บุญมา อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สวมหมวก รองเท้าบูท นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน ห่างจากบ้านพักของผู้ตายเพียงประมาณ 150 เมตรเท่านั้น โดยมีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมามุงดูเป็นจำนวนมาก

จากการชันสูตรพลิกศพพบว่าผู้ตายถูกยิงจำนวน 3 นัด เข้าบริเวณขมับซ้าย 2 นัด และชายโครงซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบชนิด และขนาดอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งลักษณะรูกระสุนปืนอาจเกิดจากอาวุธปืนขนาด 38 มม.หรือขนาด 22 มม.จะต้องทำการตรวจพิสูจน์หัวกระสุนปืนอย่างละเอียดต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับ รถ จยย.เข้ามา แล้วขับเลยไป เมื่อเห็นผู้ตายก้มๆเงยๆตัดหญ้าวัวอยู่ริมถนน จึงเลี้ยวกลับมา จากนั้นคนนั่งซ้อนท้ายเชื่อว่าคงมีการเรียกชื่อผู้ตาย ก่อนที่จะชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงผู้ตายระยะเผาขน โดยมีเสียงปืนดังขึ้นทั้งหมด 4 นัด แล้วเร่งเครื่องรถจยย.ขับหลบหนีไปตามเส้นทางเดิม

ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่และเพื่อนบ้านงง เนื่องจากปกติผู้ตายเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยเกษียณในตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว และไม่เคยมีประวัติขัดแย้งกับใคร มีอาชีพกรีดยาง และเลี้ยงวัว แต่เวลาไปไหนมาไหนมักจะมีอาวุธปืนประจำตัวขนาด11 มม.ไปด้วย แต่วันนี้ผู้ตายไม่ได้พกอาวุธปืนมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งจะต้องทำการสืบสวน สอบสวนญาติผู้ตายเพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป และส่งเจ้าหน้าที่ลงติดตามแกะรอยคนร้ายจากภาพวงจรปิดในละแวดใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ตื่นตา! งานสมโภชพระอาราม 191 ปี วัดประยูรฯ มีครบทั้งม้าหมุน-ชิงช้าสวรรค์
บทความถัดไปดุลยภาค ปรีชารัชช : เจาะฐานเสียงอีสาน เพื่อไทย VS พลังประชารัฐ