รวมหนุ่ม พร้อมยาบ้า-ไอซ์ นับสิบล้าน สารภาพติดยาหนัก ถูก ‘เบนซ์’ ตัวการจ้างเฝ้าบ้านแลกของ

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดหาดใหญ่ จับกุมยาบ้า 170,000 เม็ดและไอซ์ 2 กก.มูลค่า 10 ล้านบาท ผู้ต้องหา1คน ซึ่งเป็นคนนอนเฝ้าของ หลังถูกลำเลียงมาพักไว้เพื่อรอส่งต่อให้กับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดสงขลาและ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทราบตัวเจ้าของยาแล้วเร่งติดตามจับกุม

เมื่อเวลา 20.00น.วันที่ 11 มกราคม พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก. สภ.หาดใหญ่และกำลังชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุมยาเสพติดล๊อตใหญ่ที่ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ภายในบ้านเช่าเลขที่ 2 ซอย 19 คลองเตย อ.หาดใหญ่ พบ ยาบ้า 170,000 เม็ด และไอซ์ประมาณ 2 กก. มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ใส่ไว้ในลังพลาสติก พร้อมอุปกรณ์การเสพยาและจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คนคือ นายวัชระพล ศรีนวลพุด อายุ 31 ปี ชาว ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งนอนเฝ้าของอยู่ในบ้าน

จากการสอบสวน นายวัชระพล ให้การว่ายาบ้าและไอซ์ทั้งหมดเป็นของ นายกรธัช กิ่งทัพหลวง หรือเบนซ์ อายุ 32 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้มาเช่าบ้านหลังนี้ไว้ 10 วันแล้วเพื่อเก็บยาเสพติดรอส่งต่อให้กับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตามจุดนัดหมาย จ้างตนให้มานอนเฝ้าของได้ค่าจ้างเป็นยาเสพติดให้เสพทุกวันทั้งไอซ์และยาบ้า เนื่องจากตนติดยาอย่างหนักมากเกือบ 5 ปี และบางครั้งก็จะให้ใช้บ้างครั้งละ 500-1,000 บาท

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่าได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของนักค้ายาเสพติดรายนี้มาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อแกะรอยเส้นทางลำเลียงยาเสพติดกระทั่งทราบว่ามีการมาเช่าบ้านเอาไว้และมีการสั่งยาบ้าและไอซ์ล๊อตใหญ่มาเก็บไว้จึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งติดตามจับกุม นายกรธัช ที่เป็นหนึ่งในนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาดำเนินคดีและตัดตอนวงจรค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ให้หมดไป

บทความก่อนหน้านี้ดุลยภาค ปรีชารัชช : เจาะฐานเสียงอีสาน เพื่อไทย VS พลังประชารัฐ
บทความถัดไปผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่เห็นว่า ควรควบคุมค่ารักษา รพ.เอกชน ‘ปรียนันท์’ ร่วมแสดงความเห็นอีก