‘แสตมป์มรณะ’ ยาเสพติดใช้อมใต้ลิ้นแพร่ระบาดตามงานปาร์ตี้เกาะพะงัน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 มกราคม  พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป. ร่วมกับ นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะพะงัน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ทหารกกล.รส.มทบ.45 พื้นที่เกาะพะงัน และอาสาสมัครรักษาดินแดน ร่วมกับล่อซื้อจับกุม MR.ANDRE SCHMITT อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน ได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อซ.บางน้ำเค็ม ม.2 ต.บ้านใต้ พร้อมของกลางกระดาษเมาหรือสแตมป์มรณะรูปการ์ตูนปั่นจักรยานที่ได้จากการล่อซื้อและซุกซ่อนในกระเป๋าคาดเอว จำนวน 267 แผ่น เงินสด 7,500 บาท กัญชาแห้ง นำหนัก 0.05 กรัม

พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน บอกว่า รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวต่างชาติรายนี้มีพฤติ่กรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ได้นำกระดาษเมามาขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติตามงานปาร์ตี้ต่างๆบนเกาะพะงัน จากนั้นจึงได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดชนิดดังกล่าวกับชายชาวต่าง โดยนัดส่งมอบกันหน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมกับถ่ายสำเนาธนบัตรที่ล่อซื้อไว้เป็นหลักฐาน เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีชายชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรอ เมื่อมีการส่งมอบยาเสพติดกันเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อจับกุม MR.ANDRE SCHMITT อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน พร้องของกลางดังกล่าว

จากการสอบปากคำ MR.ANDRE SCHMITT ให้การรับสารภาพว่า ได้นำยาเสพติดกระดาษเมา มาขายให้กับสายลับจริงในราคแผ่นละ 250 บาท ตนเองขายมานานแล้วส่วนใหญ่จะไปขายให้กับนักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆบนเกาะพะงัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า แอลเอสดี หรือ แอซิด เป็นยาเสพติดประเภทหลอนประสาทที่มีผลต่ออารมณ์และจิตใจรุนแรงที่สุด มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง เช่น มีอารมณ์ร่าเริง สนุกสนาน อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ อาจเกิดความกลัวอย่างรุนแรง เช่นกลัววิกลจริต กลัวตาย รู้สึกสับสน กระวนกระวาย สูญเสียการควบคุม ผู้เสพนิยมเรียกว่า “กระดาษเมา” “กระดาษมหัศจรรย์” หรือ “สแตมป์มรณะ”

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ MR.ANDRE SCHMITT อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน ผู้ต้องหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (แอลเอสดีหรือกระดาษเมา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก สภ.เกาะพะงัน

บทความก่อนหน้านี้‘ญาญ่า’ โพสต์ภาพวัยเยาว์ แฟนๆแห่ชมหน้าเหมือนเดิมเป๊ะ แถม ‘น่ารักมาตั้งแต่เด็ก’
บทความถัดไป‘สามารถ’ โวย ‘บิ๊กป้อม’ 2มาตรฐาน พปชร.นัดปราศรัยใช้หอประชุมนานาชาติเชียงรายจัดได้