โคราชคึกคักกองทัพจัดรถถัง-ปืนใหญ่ โชว์เต็มอัตราศึก เด็กตื่นเต้น จุดประกายอยากเป็นทหาร (คลิป)

เมื่อวันที่ 12 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณลานนวมินทร์ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติบุ่งตาหลั่ว ภายในกองทัพภาคที่2 ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 ได้ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ มาตั้งโชว์ให้เด็กๆ ได้มาชมกันอย่างเต็มอัตราศึก อาทิ ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน (ปตอ.) ขนาด 40 มม., รถถังเบาสกอร์เปี้ยน, รถถังเอ็ม113A2 และรถฮัมวี่ติดปืนกล ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆ ขึ้นไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก นอกจากนี้ยังมีทหารหน่วยรบพิเศษ อาทิ หน่วยสวาท หน่วยจู่โจม และกองพันย่าโม แต่งตัวเต็มยศ พร้อมอาวุธสงครามครบมือ มาให้เด็กๆ ได้ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีจุดยิงปืนบีบีกัน ให้เด็กๆ ได้ทดสอบความแม่นยำอีกด้วย

ด.ช.ปรีชารัตน์ โชตินอก อายุ 10 ขวบ นักเรียนสาธิตราชภัฏนครราชสีมา เปิดกล่าวว่า ตนเองชื่นชอบทหารเป็นพิเศษ ซึ่งวันนี้ตื่นเน้นมากที่ได้มาถ่ายรูปกับรถถังจำนวนมาก เพราะเคยชมแต่ในภาพยนตร์ เมื่อได้มาเห็นของจริงรู้สึกชื่นชอบมาก พี่ทหารก็ดูน่าเกรงขาม สมกับเป็นนักรบของชาติ วันเด็กทุกปีตนเองจะให้ผู้ปกครองพามาชมรถถัง ปืนใหญ่ และอาวุธชนิดต่างๆ ไม่เคยพลาดเลย

ด้าน ด.ช.ธนภัทร์ บุนิรัตน์ อายุ 6 ขวบ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ซึ่งแต่งตัวด้วยชุดทหารมาเต็มยศ กับคุณพ่อ เพื่อมาเที่ยวชมอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพภาคที่ 2 ในครั้งนี้ กล่าวว่า ตนเองมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นทหารมาก เพราะเท่ห์ดี จึงให้คุณพ่อหาซื้อชุดทหารมาให้ใส่ เพื่อมาเที่ยววันเด็ก ซึ่งวันนี้ได้มาดูแล้วก็ชื่นชอบรถถัง กับปืนใหญ่มาก มันดูยิ่งใหญ่ และน่าตื่นเต้นเป็นที่สุด รวมทั้งชอบพี่ๆ ทหารมากด้วย

บทความก่อนหน้านี้ทบ.ร่วมจัดงานวันเด็ก ผู้ปกครองพาเด็กเที่ยวสนุกสนาน ตื่นตารถถัง-เครื่องบิน
บทความถัดไปชื่นมื่น ‘บิ๊ก ศรุต’ ควง ‘อุ้ม’ แฟนสาวนอกวงการวิวาห์อบอุ่น