ตร.หาดใหญ่ทลายเครือข่าย ‘เบนซ์’ เอเยนต์ยาบ้ารายใหญ่ รวบสมุน 1 คนซักทอด

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดหาดใหญ่ ค้นบ้าเช่าในเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ ยึดยาบ้า5 หมื่นเม็ด รวบผู้ดูแล1 คน เผยเป็นของ”เบนซ์”นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ชวนให้เพื่อนรักเพื่อนตายที่คบหากันมา18 ปีเช่าบ้านเก็บยาให้เงินใช้แค่ครั้งละหมื่นหรือตามที่ขอ ส่วนตัวเองได้กำไรครั้งละหลายล้านบาทและยังคงลอยนวล

เมื่อเวลา 08.00น.วันที่ 13 มกราคม รายงานข่าวว่าพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส่งสุย รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รอง สวป.หัวหน้าชุดฯนำกำลัง เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 94 ซอยโรงรับจำนำ ถนนปุณณกันฑ์ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่าถูกใช้เป็นสถานที่เก็บยาบ้าจำนวนมาก

พบยา 5 ก้อน 5 หมื่นเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางเก็บไว้ในห้องนอน พร้อมเครื่องช่างดิจิตอล1 เครื่องและอุปกรณ์การเสพไอซ์1 ชุด พร้อมสมุดบัญชีธนาคาร และจับกุม นายฉัตรมงคล ถิ่นจะนะ อายุ 32 ปี หรือจอย ชาว ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่เป็นผู้เช่าบ้านและยอมรับสารภาพเป็นเพียงผู้เช่าบ้านและดูแลยาบ้าระหว่างที่รอส่งต่อให้เอเย่นต์เท่านั้น และยอมรับว่าติดทั่งยาบ้าและไอซ์งอมแงมด้วย

“ให้การซัดทอดว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของ นายกรธัช กิ่งทัพหลวง หรือเบนซ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรักเพื่อนตายกันที่คบหากันมาตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม และเป็นคนออกค่าเช่าบ้านให้ ยังให้เงินใช้ครั้งละหมื่นบาทหรือตามที่ขอ เพราะถือว่าเป็นเพื่อนกัน โดยยาบ้าล๊อตนี้ถูกขนมาเก็บไว้ที่บ้านทั้งหมด3 แสนเม็ด แต่ได้ทยอยส่งไปบางส่วนแล้วเหลืออยู่เพียง 5 หมื่นเม็ด”

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติสภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า การจับกุมยาบ้าล๊อตนี้เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมยาบ้า 170,000 เม็ดที่บ้านเช่าหลังหนึ่งใน ต.คอหงส์ และจับกุม นายวัชระพล หรือ ป้อม สีนวลพุด อายุ 31 ปีซึ่งคนดูแล เมื่อวันที่11ม.ค.62 ซึ่งเป็นยาบ้าของ นายกรธัช หรือเบนซ์ เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลและทราบว่ายังเช่าบ้านอีก

หลังไว้เก็บยาบ้าจึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้อีก5 หมื่นเม็ด และก่อนที่จะเข้าตรวจค้น นายฉัตรมงคล ได้ทิ้งบ้านหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพ่อเพราะ นายกรธัช เพื่อนรักได้โทรศัพท์มาบอว่าตำรวจรู้แล้ว แต่ก็ไม่รอดถูกตำรวจตามไปจับกุมได้

เจ้าหน้าที่เผยว่าแม้ว่าทั้ง นายฉัตรมงคล และนายกรธัช จะเป็นเพื่อนรักกันมาร่วม18 ปี แต่จากพฤติกรรมพบว่า นายฉัตรมงคล ถูกนายกรธัช ที่เป็นเจ้ายาหลอกใช้เนื่องจากยาบ้าที่สั่งมาครั้งละเป็นแสนเม็ดนั้นมีกำไรหลายล้านบาท แต่นายกรธัช แบ่งให้ นายฉัตรมงคล ใช้ครั้งละไม่กี่หมื่นบาทเท่านั้นแม้จะร่วมเป็นร่วมตายเสี่ยงชีวิตและติดคุกกับการเช่าบ้านไว้เก็บยาบ้าก็ตาม

“ตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุม นายกรธัช ที่เป็นหนึ่งในนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ อ.หาดใหญ่ มาดำเนินคดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้พิพากษาอาวุโสห่วงสิทธิเด็กถูกขยี้ละเมิดซ้ำซาก จวก พม.-หน่วยงานรัฐ หวั่นถูกลดชั้นสิทธิมนุษยชน
บทความถัดไป“มุก” ระบมทั้งตัวถูก “เต๋า” ไล่ปล้ำ-เปิดฉากละคร “เมียน้อย”