ชาวบ้านอ่างทองยังคงรวมตัวเดินหน้ายื่นหนังสือเพื่อไล่เจ้าอาวาสวัดดังหลังมีพฤติกรรมไม่โปร่งใส

จากกรณีเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 13 มกราคม ที่วัดข่อย หมู่ 1 ต.โพธิ์รังนก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พ.ท.ชวาลธงเมตรา กำบังภัย พร้อมด้วยชาวบ้าน หมู่ 1 ต.โพธิ์รังนก และชาวบ้านข้างเคียงที่ทำบุญที่วัดข่อย ร่วม 100 คน ออกมารวมตัวเรียกร้องให้ปลด พร้อมตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่โปร่งใสของพระปลัดมนัส ผลิโก เจ้าอาวาสวัดข่อย โดยมีนายศราวุธ นิลกาญน์ ปลัดอาวุโส อำเภอโพธิ์ทอง พร้อมกำลังทหารรักษาความสงบจังหวัดอ่างทอง มทบ.13 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง ร่วมเป็นสักขีพยาน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มกราคม พ.ท.ชวาลธงเมตรา กำบังภัย พร้อมด้วยชาวบ้านยังคงรวมตัวเดินทางไปยังที่ทำการอำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ยื่นหนังสือร้องเรียนขับไล่พระปลัดมนัส ผลิโก เจ้าอาวาสวัดข่อย เพื่อหวังจะยื่นให้ถึงมือนายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง แต่ก็ต้องผิดหวังเนื่องจากนายอำเภอไปราชการ ชาวบ้านจึงได้เดินทางไปยังวัดต้นสน ตั้งอยู่ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนให้กับพระเทพสุวรรณมุนี เจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เจ้าอาวาสวัดต้นสน เพื่อจะให้ทางเจ้าคณะจังหวัดอ่างทองได้ช่วยเร่งให้ตรวจสอบพฤติกรรมและตรวจสอบข้อเรียกร้องที่ชาวบ้านได้ร้องขอ ทั้งหมด 8 ข้อ 1.รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในวัดโดยไม่แจ้งชาวบ้าน 2.ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์กับชาวบ้าน 3.ไม่มีการชี้แจงรายรับ-รายจ่าย 4.การก่อสร้าง ต่อเติม ชาวบ้านไม่เคยรับทราบ 5.ออกจากวัดยามวิกาลเป็นประจำ 6.ไม่ปฏิบัติกิจวัตรของสงฆ์ 7.ขอตรวจสอบทรัพย์สินของวัด 8.ชาวบ้านหมดความศรัทธา

โดยทางด้านพระเทพสุวรรณมุนี เจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง ได้รับเรื่องและจะส่งต่อให้คณะกรรมการที่ทำการเกี่ยวกับการปฏิบัติงานสงฆ์ ได้ทำการตรวจสอบอย่างเร็วที่สุดเพื่อให้ชาวบ้านได้สบายใจและจะได้หาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทั้ง 2 ฝ่าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด นำโดย คุณกฤษณา อัมพุช พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมมอบเงินบริจาค จำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาท) โดยมี ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับมอบ ในงาน “รวมน้ำใจไทย ช่วยวาตภัยใต้” เพื่อช่วยเหลือ และฟื้นฟูผู้ประสบภัยพายุปาบึก
บทความถัดไปเดอะมอลล์ กรุ๊ป และ M Card จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริปไหว้พระ ขอพรเสริมเฮงรับตรุษจีนปีกุน กับ อาจารย์คฑา ชินบัญชร