เร่งล่าตัว ‘ผัวเมียมิจฉาชีพ’ หลอกซื้อดาวน์รถไม่เปลี่ยนสัญญา ไฟแนนซ์จ่อยึด คนเดือดร้อนเพียบ

มิจฉาชีพซื้อดาวน์รถไม่เปลี่ยนสัญญาไฟแนนซ์ตามยึด

เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายทศพล ใบมาก อายุ 32 ปี พร้อมกับกลุ่มผู้ถูกหลอกซื้อดาวน์รถโดยไม่มีการเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อจากไฟแนนซ์ เข้าพบ ร.ต.อ.ชราวุธ ปานเชี่ยวชาญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี จากกรณีที่ตนเองได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 14 ส.ค.60 ที่ สภ.เมืองสระบุรี ว่าตนเองได้ซื้อรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน ฎจ 7209 สระบุรี จากนายอำนวย ไทยฉาย อายุ 37 ปี ชาว ต.บ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี จากนั้นได้ตกลงที่จะทำการแลกเปลี่ยนรถฮอนด้า ซีวิค คันดังกล่าว โดยเปลี่ยนกับรถเชฟโรเลต แคปติวา กันเนื่องจากนายทศพลต้องการรถที่นั่งได้ 7 ที่นั่ง ซึ่งนายอำนวยได้ตกลงที่จะนำรถเชพโรเลตมาเปลี่ยนให้ โดยนัดเปลี่ยนรถกัน เมื่อนายทศพลนำรถฮอนด้า ซีวิค มาพบกับนายอำนวย นายอำนวยได้ขับรถเก๋งฮอนด้าหนีออกไป โดยบอกกับนายทศพลว่าจะไปนำรถเชฟโรเลตคันดังกล่าวมาให้ จากนั้นนายอำนวยได้หายไป ไม่สามารถติดต่อได้

Advertisement

ต่อมา นางสาวเย็นจิตร ภู่ทอง ซึ่งเป็นภรรยาของนายอำนวยได้ติดต่อมายังนายทศพลว่า ตนเองได้รถเชฟโรเลตตามที่ต้องการแล้ว แต่นายทศพลต้องเพิ่มเงินอีก 10,000 บาท นายทศพลจึงโอนเงินเข้าบัญชีของนางสาวเย็นจิตรไปให้อีก 10,000 บาท จากนั้นนายทศพลและนางสาวเย็นจิตรได้หลบหายไป และไม่ส่งมอบรถให้กับนายทศพล เมื่อสอบถามก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา โดยอ้างว่าติดธุระไม่สะดวก และไม่ยอมคืนเงินให้ ทำให้ตนสูญเงินไปทั้งสิ้น 90,000 บาท ตนจึงได้เข้ามาสอบถามถึงความคืบหน้าของคดี เนื่องจากได้แจ้งความไว้ปีกว่าแล้ว แต่คดีไม่มีความคืบหน้าเลย

ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มผู้ที่ขายดาวน์รถให้กับนายอำนวย ไทยฉาย และนางสาวเย็นจิตร ภู่ทอง สองสามี ภรรยา ได้เข้ามาร้องเรียนผู้สื่อข่าวด้วยว่า พวกตนได้ขายดาวน์รถให้กับสองสามีภรรยาไปโดยไม่มีการเปลี่ยนสัญญาการซื้อขายรถ ทำให้ไฟแนนซ์เข้ามาทวงถามรถที่ตนเองผ่อนอยู่ และทำการฟ้องศาลบังคับคดีกับพวกตนที่ไม่ส่งผ่อนค่างวดรถ พวกตนได้รับความเดือดร้อนมาก ทั้งนี้ นายทศพล ใบมาก ได้ให้รางวัลคนชี้เบาะแสนายอำนวยและนางสาวเย็นจิตรเป็นเงิน 10,000 บาท สามารถติดต่อกับนายทศพล หมายเลขโทรศัพท์ 08-3890-3375

จากการสอบถามนายกัมปนาท ผลโภชน์ เล่าว่า สองสามีภรรยามีพฤติกรรมอ้างตนว่าเป็นเจ้าของเต็นท์รถมือสองในอำเภอบ้านหมอ จากนั้นจะลงเฟซบุ๊ก หาซื้อดาวน์รถที่เจ้าของรถผ่อนไม่ไหว โดยให้ราคาที่ 10,000-40,000 บาทตามสภาพรถ โดยไม่มีการเปลี่ยนสัญญาการซื้อ-ขาย จากนั้นจะนำรถไปขายให้กับผู้ที่ต้องการอยากได้รถ แต่ไม่สามารถซื้อรถได้เนื่องจากติดแบล็กลิสต์ โดยผู้ซื้อรถจะทำสัญญากับนายอำนวยในการส่งค่างวด เมื่อผู้ซื้อรถส่งค่างวดให้กับนายอำนวย แต่นายอำนวยกลับไม่ส่งค่างวดเข้ากับบริษัทไฟแนนซ์ ทำให้ผู้ขายดาวน์รถให้กับนายอำนวยได้รับความเดือดร้อน ถูกไฟแนนซ์ฟ้องเป็นคดีความกัน 30-40 ราย ซึ่งรถบางคันที่นายอำนวยซื้อไปจะนำไปขายยังต่างแดน โดยนายอำนวยและนางสาวเย็นจิตรจะเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊กอยู่เรื่อยๆ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวนายอำนวยและนางสาวเย็นจิตรมาดำเนินคดีให้โดยเร็ว เกรงว่าจะมีผู้ที่ถูกหลอกทำให้สูญเสียอีกเป็นจำนวนมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image